Tại sao khách thì mệt mỏi tìm xe, còn tuyến xe buýt duy nhất tại sân bay Tân Sơn Nhất lại luôn ế khách?

Nghe có vẻ thật nghịch lý vì rõ ràng hành khách xuống sân bay Tân Sơn Nhất rất nhiều người rơi vào cảnh ngơ ngác tìm xe buýt mà không thấy.

Tại sao khách thì mệt mỏi tìm xe, còn tuyến xe buýt duy nhất tại sân bay Tân Sơn Nhất lại luôn ế khách?

Shares

Điểm chờ xe buýt tại sân bay bị xe taxi chiếm chỗ để đón khách.

Mệt mỏi đi tìm xe buýt tại sân bay

Đến sân bay Tân Sơn Nhất, bất cứ ở thời điểm nào hành khách cũng thấy xe taxi chen lấn đậu chờ hàng dài trước ga quốc nội và quốc tế mà chẳng thấy xe buýt đâu. Nhiều hành khách với hành lý lỉnh khỉnh khi xuống sân bay đều ngơ ngác tìm thông tin về xe buýt mà không hề có.

Anh Trần Văn Toàn (35 tuổi) lần đầu tiên từ Hà Nội vào Sài Gòn thăm người thân, muốn đi xe buýt về nhà để tiết kiệm tiền nhưng không có thông tin hướng dẫn đi xe buýt nên đành chịu. Anh Toàn chia sẻ: “Cảng vụ sân bay dường như quá ưu ái cho taxi thì phải, muốn đi xe buýt mà chẳng thấy đâu. Được một nhân viên chỉ dẫn tôi mới tìm thấy được bến đỗ xe buýt nằm khuất ở xa và bị các xe taxi chiếm mất bãi đậu. Nếu không để ý, cũng chẳng thấy bến chờ xe buýt đâu”.

Trong lúc ngồi chờ xe buýt, anh Toàn cũng chia sẻ rằng, trong khi ở sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) rất dễ đón xe buýt để di chuyển thì ở Tân Sơn Nhất hoàn toàn ngược lại.

“Nói đúng hơn là dịch vụ công cộng như xe buýt không được chú trọng. Đơn cử như nhà chờ xe buýt cũng chỉ có một dãy ghế với vài chỗ ngồi. Còn bãi đậu xe bị xe taxi thường xuyên lấn chiếm đón khách, tạo nên tình trạng khá bát nháo”, anh Toàn chia sẻ.

Theo các hành khách thường xuyên đi công tác bằng đường hàng không, mỗi lần đến sân bay Tân Sơn Nhất đều phải thấy cảnh nhốn nháo ở khu vực taxi, muốn tìm một phương tiện khác như xe buýt để di chuyển cũng khó.

Vì sao tuyến xe buýt duy nhất tại sân bay Tân Sơn Nhất luôn ế khách? - Ảnh 2.

Điểm chờ xe buýt tại ga quốc tế của sân bay vắng khách.

“Điều này không phải bàn cãi nữa và thực tế đã chứng minh là vậy, vì cách bố trí địa điểm đậu đón khách của taxi và xe buýt như lâu nay đã mặc nhiên phơi bày sự bất cân xứng. Mất cân xứng ở chỗ, hàng chục bãi đậu taxi và chỉ có một nhà chờ xe buýt nhưng thỉnh thoảng cũng bị chiếm chỗ đậu, gây nhiều bất tiện. Ngoài ra, hành khách trong nước và quốc tế đều rất khó chịu và mệt mỏi mỗi khi tìm thông tin hướng dẫn để đi xe buýt”, chị Phương (quận Phú Nhuận) bày tỏ.

Chọn xe buýt đến sân bay phải đi trước… nửa ngày

Chúng tôi cùng những hành khách ít ỏi thử chọn xe buýt để rời sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khoảng gần 20 phút chờ đợi, chúng tôi mới lên được xe. Theo ghi nhận của chúng tôi, tuyến xe buýt 152 hoạt động khá muộn và cũng kết thúc chuyến cũng rất sớm (6h khởi hành và 18h kết thúc).

Trước đây, năm 2003, TP. HCM đã chủ trương đưa vào khai thác tuyến xe buýt Bến Thành – sân bay Tân Sơn Nhất với lộ trình dài 13,2km đi qua quận 1, 3, 10, Phú Nhuận và Tân Bình. Đến khoảng tháng 3/2010, cự ly tuyến được dịch chuyển đến Khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh, TP. HCM) và lộ trình đường đi cũng thay đổi cho đến nay.

Vì sao tuyến xe buýt duy nhất tại sân bay Tân Sơn Nhất luôn ế khách? - Ảnh 3.

Có ngày chỉ vỏn vẹn 1 hành khách vào sân bay bằng xe buýt tuyến 152.

Mặc dù có cải thiện nhưng phải thừa nhận một thực tế rằng chất lượng dịch vụ của tuyến xe buýt duy nhất ra vào sân bay vẫn chưa được chú trọng đáng kể. Các hành khách phàn nàn nếu đi xe buýt mà không chủ động được thời gian thì coi như trễ chuyến bay.

Chị Ngô Thị Mộng Linh (36 tuổi, ở huyện Nhà Bè, TP. HCM) chia sẻ, mỗi lần muốn ra sân bay bằng xe buýt phải chủ động thời gian khá dài để không bị lỡ chuyến bay. “Tháng nào tôi cũng đi công tác nên mỗi lần đi xe buýt để di chuyển ra sân bay phải đi đi trước từ 4 – 6 tiếng, có thể nói gần như mất nửa ngày dự trù. Đi xe buýt có mặt thuận tiện đó là giá rẻ. Từ nhà tôi đến sân bay phải đi 2 tuyến xe buýt, cộng thêm hành lý chỉ tốn vài chục nghìn đồng, còn đi taxi thì mất từ 300.000 – 400.000 nghìn đồng”.

Vì sao tuyến xe buýt duy nhất tại sân bay Tân Sơn Nhất luôn ế khách? - Ảnh 4.

Chị Linh chia sẻ về dịch vụ xe buýt tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo chị Linh, vì quá ít xe buýt và quá nhiều taxi tại sân bay cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng kẹt xe kinh hoàng tại các cửa ngõ ra vào cảng hàng hàng không này.

“Đa phần xe buýt hiện tại quá cũ kỹ. Xe chạy chậm, chế độ giảm xóc không tốt, chỗ để hành lý quá bất tiện,…. Ngoài ra, việc thiếu thông tin thông báo lộ trình bằng tiếng anh dẫn đến khách nước ngoài cũng không muốn chọn xe buýt. Một số xe buýt có hàng ghế bị xuống cấp”, chị Linh cho hay.

Vì sao tuyến xe buýt duy nhất tại sân bay Tân Sơn Nhất luôn ế khách? - Ảnh 5.

Ông Peter, một hành khách nước ngoài gặp khó khăn khi đi bằng xe buýt đến ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất.

Còn ông Peter, một người nước ngoài chia sẻ rằng vì không biết tiếng Việt nên lần đầu ông đi xe buýt gặp rất nhiều khó khăn, mập mờ thông tin về các trạm muốn đến. Loa thông báo tự động trên xe buýt bằng tiếng Việt cũng chỉ nói tên trạm xe gần đến chứ không nói đang đi trên tuyến đường nào.

“Đi taxi thì sợ bị tài xế chở đi lòng vòng, còn xe buýt thì mập mờ thông tin các trạm. Thật sự khó khăn đối với một người nước ngoài như tôi”, ông Peter nói.

Vì sao tuyến xe buýt duy nhất tại sân bay Tân Sơn Nhất luôn ế khách? - Ảnh 6.

Lộ trình xe buýt tuyến 152 đi qua nhiều điểm kẹt xe khiến hành khách sốt ruột.

Ngoài ra, một số hành khách đi xe buýt cũng nhận định, sân bay chỉ cách trung tâm thành phố chừng 10km, nhưng 3/4 lộ trình đi qua những điểm nóng về ùn tắc kẹt xe.

Trung bình 1 chuyến xe buýt hiện tại ra vào sân bay chỉ khoảng 10 hành khách/xe, đạt khoảng 20% so với sức chứa tối đa 55 hành khách. Như vậy, với lượng khách đi xe buýt hiện tại so với 25 triệu hành khách trong năm nay cập cảng sân bay Tân Sơn Nhất thì rõ ràng dịch vụ vận tải hành khách công cộng đang gặp vấn đề.

Theo  Trí Thức Trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.