Tai nạn trực thăng ở Achentina: 8 người Pháp thiệt mạng

Tai nạn trực thăng ở Achentina: 8 người Pháp thiệt mạng

Hiện trường vụ tai nạn ở Villa Castelli, bắc Achentina, ngày 09/03/2015.

Ngày 09/03/2015, hai chiếc trực thăng đã đụng vào nhau khi đang quay một chương trình truyền hình thực tế tại Achentina, khiến 8 người Pháp và hai phi công Achentina thiệt mạng. Trong số các nạn nhân có ba nhà vô địch Pháp Florence Arthaud, Camille Muffat, Alexis Vastine.

Tai nạn xảy ra tại vùng Quebrada del Yeso, tỉnh La Rioja khi hai chiếc trực thăng nói trên đang tham gia quay một chương trình truyền hình thực tế mang tên « Dropped », do kênh truyền hình Pháp TF1 thực hiện. Chương trình này đã được quay từ đầu tháng 2/2015 ở Achentina và theo dự kiến sẽ được phát vào mùa hè năm nay.

« Dropped » quy tụ 8 vận động viên có tên tuổi của Pháp, trong đó có ba người thiệt mạng hôm qua, gồm Florence Arthaud, 57 tuổi, cựu vô địch đua thuyền buồm, Camille Muffat, 25 tuổi, vô địch bơi lội Olympic Luân Đôn và Alexis Vastine, 28 tuổi, ba lần vô địch quyền anh Pháp. Đây được coi là tai nạn nghiêm trọng nhất từ trước đến nay trong lịch sử truyền hình thực tế.

Từ Buenos Aires, thông tín viên Jean – Louis Buchet gởi về bài tường trình :

« Tai nạn xảy ra vào lúc 17 giờ, giờ Achentina, tức 20 giờ, giờ quốc tế, tại tỉnh La Rioja, cách thủ đô Buenos Aires hơn 2000 km về phía Tây – Bắc. Hai chiếc trực thăng vừa cất cánh đã bị rơi sau khi đụng nhau ở độ cao khoảng 100 mét. Những hình ảnh của tai nạn thật kinh hoàng.

Một tiếng đồng hồ sau, cảnh sát tỉnh La Rioja thông báo là không có người nào sống sót trong tai nạn và 10 nạn nhân bao gồm 2 phi công Achentina và 8 người tham gia quay một chương trình truyền hình trong vùng này. Người ta nghĩ ngay đến đoàn quay chương trình truyền hình thực tế « Dropped » của kênh tư nhân Pháp TF1, vừa đến Achentina cách đây vài ngày.

Hiện giờ chưa có giả thuyết nào được đưa ra về nguyên nhân tai nạn. Mặc dù trong vùng này gió thường rất mạnh, nhưng dường như là lúc trực thăng cất cánh, điều kiện thời tiết rất tốt. Vậy thì đây là do sai sót của phi công hay do trục trặc máy móc ? Phải đợi các nhà điều tra của cảnh sát tư pháp Achentina đến tận nơi hôm nay mới hy vọng có thể biết được vài chi tiết ban đầu.

Dẫu sao thì đối với người dân Achentina, tai nạn mà ban đầu tưởng là chuyện bình thường bỗng trở nên một sự kiện quan trọng khi họ biết rằng trong số các nạn nhân có những vận động viên nổi tiếng của Pháp ».

Sau tai nạn nói trên, ALP, công ty sản xuất « Dropped » cho kênh truyền hình TF1, thông báo đã ngừng việc quay chương trình này và sẽ hồi hương toàn bộ các êkíp về Pháp.

Trong một thông cáo do điện Elysée đưa ra, tổng thống François Hollande bày tỏ sự « bàng hoàng và xúc động » của ông về cái chết của 8 người Pháp trong tai nạn

:I:

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

83 queries in 0.766 seconds.