Tai nạn thảm khốc, 3 người chết, 5 người bị thương: Nỗi đau đám hỏi thành đại tang

Những tiếng gào khóc, những giọt nước mắt, những khuôn mặt thất thần... Đó là những gì chúng tôi bắt gặp nơi quê nhà 7 nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại Thanh Hóa vào rạng sáng nay.

Tai nạn thảm khốc, 3 người chết, 5 người bị thương: Nỗi đau đám hỏi thành đại tang

Shares

Chị Xuân nằm khóc ngất trên giường

Nhận hung tin, người thân và hàng xóm đã tập trung rất đông tại các gia đình có người gặp nạn. Những khuôn mặt thất thần, những đôi mắt đỏ hoe hiện rõ trên từng khuôn mặt của mọi người.

Tại gia đình nạn nhân Lê Văn Mùi (48 tuổi, trú xóm 8, xã Nam Trung, huyện Nam Đàn) mọi người tập trung rất đông để đón thi thể ông về, phụ giúp một số công việc hậu sự.

Trong nhà, chị Lê Thị Xuân (vợ ông Mùi) nằm sóng soài trên giường, khóc nấc. “Lúc rạng sáng mới gặp anh đó mà! Anh đi rồi mẹ con em làm sao sống nổi đây! Hai đứa con anh lao động bên nước ngoài làm sao nhìn được mặt anh lần cuối đây!”, chị Xuân than khóc.

1

Rất đông bà con hàng xóm đến động viên, chia sẻ giúp chị Xuân sớm vượt qua nỗi đau

Anh Lê Văn Mùi (anh ruột chị Xuân) cho biết, gia đình ông Lê Văn Minh tổ chức lễ ăn hỏi cho con trai là Lê Văn Tuấn tại tỉnh Bắc Giang nên thuê chiếc xe của anh Hồ Tuấn San (trú tại xóm 5, xã Nam Trung, huyện Nam Đàn) chở 7 người trong anh em họ hàng bên nội, bên ngoại đi dự cưới. Khoảng 12 giờ 20 phút ngày 19.7, sau khi tập trung đông đủ tại nhà anh Mùi, xe bắt đầu xuất phát.

2

Ông Mùi, anh ruột chị Xuân kể lại sự việc

“Đến 5 giờ sáng nay, tôi nhận được tin báo của người thân ngoài Thanh Hóa báo về em Mùi cùng chiếc ô tô chở mấy anh em đi gặp tai nạn nên tôi chạy xuống đây. Sự việc xảy ra quá đột ngột quá nên khiến em tôi như ngã quỵ, không biết cô ấy gượng dậy được không. Gia đình Xuân có 3 đứa con. Hai đứa đầu đang đi lao động xuất khẩu bên ngước ngoài. Tôi cũng đã gọi điện cho hai cháu biết tin, hy vọng hai cháu về kịp để nhìn mặt bố lần cuối”, anh Mùi ứa nước mắt nói.

3

Mọi công tác hậu sự đang được người thân chuẩn bị chu đáo

Cách đó chừng 400 m là nhà ông Nguyễn Duy Tân (62 tuổi), một nạn nhân khác trong vụ tai nạn thảm khốc. Ông Tân là anh vợ ông Minh nên đại diện bên ngoại cùng đi trên chuyến xe chở 7 người vào sáng nay. 3 nạn nhân xấu số tử vong trong vụ tai nạn có ông Tân và con rể của ông này là Nguyễn Thái Hòa (29 tuổi, trú tại xã Nam Cường, huyện Nam Đàn).

4

Bà Bính gào khóc về sự ra đi đột ngột của chồng và con rể

Trong căn nhà cấp 4, mọi người trong xóm đã tập trung kít mít. Bà Lê Thị Bính (61 tuổi, vợ ông Tân) gào khóc không thành tiếng, được 4 người hàng xóm phải túc trực chăm sóc.

“Sao tôi khổ thế này ông ơi! Sao ngày vui lại trở thành ngày buồn đến thế này hả ông? Ông với con rể mất rồi, con ông với cháu ông biết sống sao đây?”, bà Bính gào khóc.

5

Tại gia đình bà Bính, mọi công tác chuẩn bị hậu sự cũng được diễn ra khẩn trương

Ông Nguyễn Văn Hương (em ruột ông Tân) cho biết: “Lúc 5 giờ sáng, nhận được tin báo của đứa em ruột bảo anh Tân cùng cháu rể bị tai nạn mất rồi, nên tôi vượt hơn 100 km từ huyện Con Cuông (Nghệ An) xuống đây. Bây giờ gia đình đang giấu mẹ tôi, không cho bà biết anh trai và cháu mất vì bà tuổi đã cao sợ bà chịu không được nỗi đau này”.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.