Tác hại khi chị em là chuyện đó một mình

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng gần một nửa phụ nữ trên thế giới làm chuyện ấy một mình. Đây là một điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu không kiểm soát được có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe và tâm sinh lý.

Tác hại khi chị em là chuyện đó một mình

Làm chuyện ấy một mình là một trong những chủ đề khá nhạy cảm khi được đề cập đến. Nhưng thực tế, làm đó một mình là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, cũng cần kiểm soát để tránh khỏi tình trạng quá đà sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm sinh lí cho bạn.

Theo các chuyên gia về sản phụ khoa, phụ nữ làm chuyện ấy một mình với tần suất 3-4 lần/ ngày là tương đối dày, ngay cả khi bạn chỉ dừng lại ở sự va chạm, cọ xát bên ngoài thôi.

Vì khi bạn làm liên tục tác động vào vùng nhạy cảm sẽ gây ra sự tổn thương, đụng dập phần xương âm vật. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy đau tức hơn là khoái cảm.

Ngoài ra, lúc làm chuyện ấy một mình, phụ nữ có thể gặp phải nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Những triệu chứng báo hiệu khi bị viêm nhiễm khuẩn vùng kín như: đau bụng dưới âm ỉ, tiểu khó. Thậm chí, có thể gây nhiễm khuẩn đường niệu đạo và đường âm đạo.

Triệu chứng niệu đạo bị nhiễm khuẩn ban đầu là tiểu khó, lâu ngày sẽ dẫn đến nhiễm khuẩn nặng gây tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu mủ và lan dần vị trí nhiễm khuẩn.

Làm chuyện ấy một mình với tư thế thực hiện trong thời gian lâu cũng sẽ làm co cơ nhẹ vùng bụng, gây đau âm ỉ vùng bụng dưới do, nặng hơn có thể gây tổn thương hay nhiễm khuẩn bên trong âm đạo, tử cung.

Những thương tổn bên trong cơ thể khó có thể nhìn thấy hay cảm nhận rõ ràng được. Vì thế, khi thấy xuất hiện một trong những biểu hiện như ngứa, rát, tiết dịch bất thường, có mùi khó chịu, chảy máu, đau,… ởvùng kín hay tiểu khó, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Theo SKGĐ

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

21 queries in 1.849 seconds.