Syria lại oanh kích thường dân : 50 người chết

Syria lại oanh kích thường dân : 50 người chết

Shares

Không quân Syria đã 11 lần oanh kích vùng bình nguyên Ghouta, sát hại nhiều thường dân – REUTERS /Bassam Khabieh

Ít nhất 50 thi hài đã được lấy ra từ đống gạch vụn và tòa nhà sụp đổ. Đó là thông tin đến từ Douma, khu ngoại ô đông bắc của thủ đô Damas, sau khi bị trúng hàng loạt tên lửa của quân đội chính quyền Syria vào ngày hôm nay 23/08/2015.

Cũng trong khu vực này, vào hôm Chủ nhật tuần trước, hơn 100 thường dân đã tử vong vì bom của quân đội Syria. Vụ thảm sát này đã gây phẫn nộ đến tận Liên Hiệp Quốc và Hội Đồng bảo An đã đồng ý một kế hoạch vãn hồi hòa bình, chuyển đổi chính trị.

Thế nhưng, chiều hôm qua, một loạt hỏa tiễn và bom lại rơi xuống Douma mà theo thông tin đầu tiên từ các đơn vị cứu hộ, ít nhất 50 thi hài thường dân với nhiều phụ nữ, trẻ em đã được tìm thấy. Vụ oanh kích đã giết toàn bộ nhiều gia đình. Nhiều xác người còn bị gạch đá phủ lấp.

Ủy ban điều hợp Douma, một tổ chức xã hội địa phương, đã phổ biến hình ảnh và tên tuổi nạn nhân trên mạng Facebook. Theo Tổ chức nhân quyền Syria OSDH, không quân Syria đã tiến hành ít nhất 11 phi vụ oanh kích trong vùng bình nguyên Ghouta, trong đó có thành phố Douma, trong ngày hôm nay.

Quân đội chính phủ Syria khẳng định là họ tấn công vào vị trí các đơn vị của « Quân đội Hồi giáo », một nhánh của thánh chiến rất năng động trong khu vực ngoại ô Damas

Nguồn: Theo RFI Tiếng Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.