Syria có thể dùng tên lửa S-300 bắn hạ máy bay phương Tây

Tình hình chiến sự ở Syria dường như đang càng ngày càng phức tạp khi số nước tham chiến đến từ hai trường phái tư tưởng đối địch nhau đã đông lên.

Syria có thể dùng tên lửa S-300 bắn hạ máy bay phương Tây

Shares

Tên lửa S-300 do Nga nghiên cứu, chế tạo.

Truyền thông Nga đưa tin cho biết Syria đã sẵn sàng triển khai các tổ hợp tên lửa phòng không S-300 và nước này có quyền bắn hạ các máy bay chiến đấu của phương Tây khi chúng hoạt động trên không phận của nước này.

Báo Sputnik của Nga cho hay, các tổ hợp tên lửa phòng không S-300 của quân đội Syria do Nga cung cấp đã sẵn sàng được triển khai nhằm bảo vệ không phận và chủ quyền lãnh thổ của nước này.

Trang báo của nga cho rằng S-300 của Syria có quyền bắn hạ các máy bay, tên lửa hành trình của liên quân do Mỹ dẫn đầu nếu chúng xâm phạm lãnh thổ Syria.

Động thái được truyền thông Nga bắn đi trên các kênh truyền thông của mình diễn ra trong bối cảnh liên quân phương Tây vừa tiến hành oanh kích vào các mục tiêu trên lãnh thổ Syria trong đó đã có những báo cáo đề cập thương vong, thiệt hại tài sản của quân đội chính quyền Syria.

Báo Nga cảnh báo rằng các máy bay chiến đấu của NATO sẽ phải cảnh giác trước việc Syria có thể điều động S-300 trực chiến.

Sputnik cho hay, vụ máy bay ném bom của Không quân Nga bị máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ cách đây hai tuần đã thúc đẩy Nga và Syria triển khai các hệ thống phòng không S-300 và S-400 để bảo vệ tài sản và không phận.

Truyền thông Nga cho biết việc triển khai là để bảo vệ lợi ích của Nga và Syria. Với nhiệm vụ phòng không, tên lửa S-300 và S-400 đủ sức làm điều này.

Một sỹ quan cao cấp đang tham gia điều hành các chiến dịch quân sự Nga – Syria tại Damascus cho biết tên lửa S-300 của Syria đã sẵn sàng được triển khai trên một số địa điểm dọc lãnh thổ Syria.

Nếu Syria triển khai tên lửa S-300 và trong trường hợp nước này bắn hạ máy bay chiến đấu của phương Tây chắc chắn sẽ xảy ra viễn cảnh thảm kịch khó có thể tưởng tượng.

Tình hình chiến sự ở Syria dường như đang ngày càng phức tạp khi số nước tham chiến đến từ hai trường phái tư tưởng đối địch nhau đã đông lên trong khi các bên chưa thống nhất được với nhau được một phương án có thể đem lại cho tất cả.

ban-roi-may-bay-phuong-tay-1449543332

Chính vì vậy, khủng bố IS ở Syria, Iraq chắc chắn sẽ không dễ bị tiêu diệt tận gốc vì ở nơi nào càng có xung đột vũ trang, tư tưởng, lợi ích thì nơi đó là đất sống tốt nhất cho chủ nghĩa cực đoan, trong IS vẫn đang là con ngáo ộp khiến cả thế giới phải lo ngại và kinh sợ.

Điều quan ngại nhất như đã từng được các chuyên gia cảnh báo, nếu không kiềm chế và ngăn chặn được leo thang, một khi các bên mất kiểm soát, một cuộc thế chiến hoàn toàn có thể được kích hoạt.

Và, nếu điều tồi tệ xảy ra, cả thế giới sẽ đứng trước nguy cơ diệt vong nếu các cường quốc sử dụng đến vũ khí hạt nhân hủy diệt hàng loạt.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.