Syria : Chiến sự gia tăng giữa các phe giành quyền kiểm soát Handarat

Syria : Chiến sự gia tăng giữa các phe giành quyền kiểm soát Handarat

Shares

Quân đội Syria lúc chiếm Handarat hôm 24/09/2016.GEORGE OURFALIAN / AFP

Ngày thứ năm liên tiếp, chiến sự dữ dội giữa các phe tại Aleppo, phía bắc Syria vẫn tiếp diễn. Hôm qua, Chủ Nhật 25/09/2016, các cuộc giao tranh tập trung chủ yếu vào một trại lính Palestine ở vùng Handarat, thuộc Aleppo, một vùng chiến lược phía đông bắc của thành phố này.

Thông tín viên tại khu vực, Paul Khalifeh tường thuật :

“ Khu vực Handarat đã đổi chủ hai lần trong vòng 24 giờ. Sau khi đã bị lữ đoàn al-Qods Palestine, đơn vị hỗ trợ cho quân đội Syria chiếm lấy, khu vực này lại rơi vào tay của quân nổi dậy ngày hôm qua. Phe này đã quyết định tổng huy động lực lượng và mở chiến dịch phản công theo ba hướng, cho phép họ đẩy lui quân đội chính phủ và các đồng minh.

Chiến đấu cơ của Nga và Syria đã sử dụng các loại đạn bom có sức công phá lớn để tiến hành các đợt oanh kích suốt cả ngày hôm qua hòng ngăn chặn đà tiến của quân nổi dậy.

Sở dĩ trận chiến trở nên khốc liệt là do vị trí chiến lược của vùng Handarat, một cao điểm nằm trên trục lộ Castello, chạy dọc theo các khu phố phía bắc Aleppo, hiện do liên minh thánh chiến và Hồi giáo cực đoan kiểm soát.

Những khu phố khác của thành phố cũng không có được sự yên tĩnh. Các đợt oanh kích và nã pháo liên hồi đi cùng với các đợt giao tranh dữ dội đã gây ra vô số nạn nhân, mà vẫn chưa thấy có những thay đổi đáng kể nào.

Người dân tại Aleppo hiện trong tình trạng thiếu nước, lương thực và nhiên liệu, không chút hy vọng gì về hàng tiếp tế.”

RFI

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.