Súng trường nòng kép AO-63 Nga – cơn ác mộng với NATO

Hỏa lực, độ chính xác và khả năng liên thanh tốt hơn là những đặc tính mà các nhà sản xuất vũ khí Nga đang cố hợp nhất trong khẩu súng trường tấn công nòng kép AO-63.

Súng trường nòng kép AO-63 Nga – cơn ác mộng với NATO

Shares

Ảnh minh họa.

Được phát triển từ những năm 1960, AO-63 là khẩu súng trường hai nòng nổi tiếng nước Nga này, song nó chưa từng được sản xuất hàng loạt.

Nguyên mẫu súng AO-63 độc đáo ở chỗ là phát ra lửa lớn và cấu hình hai nòng trên – dưới. Khẩu súng trường này hoàn toàn tự động, sử dụng loại đạn cỡ 5.45 x 39mm. Tầm bắn tổng thể đạt tới 1.000 mét nhưng hiệu quả nhất là ở khoảng 600 mét.

Nhờ thiết kế nòng kép, AO-63 có khả năng “xả” 6.000 viên đạn/phút ở chế độ “liên thanh đạn kép” và 850 viên/phút ở chế độ “liên thanh đạn đơn”.

Với tốc độ nhả đạn nhanh và chính xác đến kinh ngạc, khẩu AO-63 là một vũ khí lý tưởng cho các chiến dịch đặc biệt, phù hợp để sử dụng trong mọi binh đoàn. Nó có thể tiêu diệt gần như mọi kẻ thù ở khoảng cách 100 mét.

Mặc dù đã thỏa mản nhu cầu bắn ra gấp đôi số đạn trong một phút nhưng súng trường tấn công nòng kép AO-63 – nỗi sợ hãi trong lòng các chuyên gia phân tích tình báo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) – vẫn chưa được sản xuất đại trà và cần cải tiến hơn nữa.

Theo Sputnik

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.