Sức mạnh khủng khiếp tàu chiến Hàn Quốc thăm Việt Nam

Tàu chiến Hàn Quốc thăm Việt Nam được trang bị hệ thống vũ khí mạnh khủng khiếp, gồm cả tên lửa hành trình đối đất tầm xa.

Sức mạnh khủng khiếp tàu chiến Hàn Quốc thăm Việt Nam

Shares

Sáng nay 6/8, tàu chiến Hàn Quốc mang tên Wang Geon, do Đại tá Kang Hee Won làm thuyền trưởng cùng 37 sĩ quan và 263 thủy thủ đã cập cảng TP Hồ Chí Minh, bắt đầu chuyến thăm 4 ngày tại TP Hồ Chí Minh (6-9/8).

1

Trong thời gian ở TP Hồ Chí Minh, các sĩ quan chỉ huy và thủy thủ Hàn Quốc sẽ thăm Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân và tham quan một số địa danh, thắng cảnh của thành phố. Đoàn thủy thủ Hàn Quốc cũng sẽ đến tặng quà làng trẻ em SOS và thi đấu giao hữu bóng chuyền với học viên Trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân.

2

Đón tàu và thủy thủ đoàn có đại diện Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam tại phía Nam, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh, Bộ tư lệnh Quân khu 7, Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh và người dân Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

3

Tàu chiến Hàn Quốc thăm Việt Nam dịp này thuộc lớp tàu khu trục đa năng Chungmugong Yi Sun-sin – một trong những loại tàu chiến hiện đại nhất Hải quân Hàn Quốc hiện nay. Wang Geon (DDH-978) đóng năm 2005 này có lượng giãn nước toàn tải 5.520 tấn, dài 150m, rộng 17,4m, mớn nước 9,5m.

4

Tàu khu trục Wang Geon (DDH-978) được trang bị những vũ khí hiện đại bậc nhất thế giới cho khả năng tác chiến hiệu quả với mục tiêu trên không, trên biển, và mục tiêu nằm sâu trong đất liền. Theo đó, trong tác chiến đối không, con tàu được trang bị tên lửa phòng không tầm cao SM-2 Block IIIA (32 đạn tên lửa chứa trong bệ phóng đứng Mk41) đạt tầm phóng 74-167km, độ cao hạ mục tiêu 24,4km, dùng hệ dẫn kết hợp quán tính và radar bán chủ động.

5

Nếu như SM-2 phụ trách phòng thủ tầm cao, thì hệ thống RIM-116 RAM đảm bảo bảo vệ Wang Geon trước các mục tiêu bay thấp, cực ly gần. Nó có thể hạ mục tiêu tên lửa hành trình, máy bay ở cự ly 9km.

6

Bên cạnh RAM, lớp tàu này còn có một hệ thống phòng thủ điểm Goalkeeper (Hà Lan phát triển) được trang bị pháo cao tốc 7 nòng cỡ 30mm cho tốc độ bắn 4.200 phát/phút, tầm bắn hiệu quả 350-1.500 hoặc 2.000m tùy loại đạn. Loại vũ khí này rất hữu hiệu khi chống mục tiêu cơ động cao như tên lửa hành trình, UAV.

7

Trong tác chiến chống hạm, tàu khu truc Wang Geon có khả năng tiêu diệt các tàu chiến đấu mặt nước với 8 tên lửa hành trình RGM-84 Harpoon đạt tầm phóng 130km.

8

Đặc biệt, tàu chiến Hàn Quốc Wang Geon có khả năng diệt mục tiêu nằm sâu trong đất liền với hệ thống tên lửa hành trình Hyunmoo-3 bắn từ bệ phóng đứng K-VLS. Loại tên lửa này đạt tầm phóng 500-1.500km tùy biến thể, tốc độ Mach 1,2, mang đầu đạn 500kg.

9

Tên lửa hành trình Hyunmoo-3 được xem là một trong những vũ khí hữu hiệu tiêu diệt các bệ phóng tên lửa, cơ sở tên lửa nằm sâu trong lãnh thổ Triều Tiên mà các hệ thống pháo, tên lửa đạn đạo Hàn Quốc hiện không với tới được.

10

Năng lực chống ngầm của tàu chiến Wang Geon cũng rất đáng gờm với 2 bệ ngư lôi chống ngầm hạng nhẹ 324mm và đặc biệt là có thể có cả tên lửa chống ngầm tầm xa Hong Sang Eo (cá mập đỏ).

11

Ở đuôi tàu có nhà chứa và sân đáp phục vụ cho 2 trực thăng săn ngầm Super Lynx có thể mang theo các thiết bị trinh sát mặt nước và 2 ngư lôi hoặc 2 bom chìm hoặc 2 tên lửa diệt hạm tầm ngắn.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.