Sức khỏe của ca sĩ Trần Lập lại nguy cấp

Ca sĩ Trần Lập đã không xuất hiện tại buổi họp báo chương trình Bức tường và những người bạn (diễn ra vào chiều 12.1 tại Hà Nội) vì lý do sức khỏe.

Sức khỏe của ca sĩ Trần Lập lại nguy cấp

Shares

Ca sĩ Trần Lập (thứ 2 từ phải sang) cùng các thành viên ban nhạc Bức tường khi anh còn khỏe

 Mới cách đây 2 tuần, Trần Lập còn đến chia vui với nhóm nhạc Microwave trong buổi ra mắt album của  nhóm. Nhưng hôm nay 12.1, anh đã không đến tham dự buổi họp báo chương trình mà các thành viên trong ban nhạc Bức tường và những người bạn tổ chức để “tiếp lửa” trong hành trình chống lại căn bệnh ung thư của anh.

Qua đoạn video ngắn mà những người bạn của Trần Lập ghi lại, vị thủ lĩnh của ban nhạc Bức tường chia sẻ anh vẫn đang điều trị xạ trị tại Bệnh viện K (Hà Nội). Sau khi phẫu thuật trực tràng và điều trị xạ trị, Trần Lập gặp phải phản ứng phụ: anh bị đau nhiều ở vùng bụng.

Một trong những phản ứng phụ khác của việc điều trị là một chân của anh bị nổi rất nhiều hạch, chèn vào các dây thần kinh. Điều đó có thể khiến Trần Lập sẽ phải ngồi xe lăn khi lên sân khấu biểu diễn. “Các bạn có thể ngạc nhiên khi thấy tôi ngồi trên xe lăn. Tôi cũng không biết làm sao nữa. Cảm ơn anh chị em nghệ sĩ đã “chia lửa” cho tôi”, nghệ sĩ Trần Lập chia sẻ.

Vào tháng 10, thông tin nghệ sĩ Trần Lập mắc ung thư đã khiến cho công chúng và giới văn nghệ sĩ bị “sốc”. Một thời gian ngắn sau đó, những người thân, những người anh em, những người bạn, những người đồng nghiệp… của Trần Lập, trong đó có đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Thanh Phương, MC Anh Tuấn, nghệ sĩ kịch câm Việt Dũng… đã nghĩ rằng cần làm việc gì đó để “tiếp lửa” cho Trần Lập.  Họ đã quyết định thực hiện một liveshow để Trần Lập lại được sống với rock và cũng là để mọi người có dịp ủng hộ về mặt vật chất cho anh chữa trị.
Nghệ sĩ kịch câm Việt Dũng, người anh em kết nghĩa của nghệ sĩ Trần Lập đã không kìm được xúc động: “Tôi nguyện là viên gạch trong bức tường để che chắn cho em nó. Tôi có hỏi ê kíp mổ và bác sĩ điều trị và tôi biết mình cần phải làm gì”. Ông cho biết thêm: “Tình trạng sức khỏe của Trần Lập đang ở mức nguy cấp rồi”.
Theo Thanh Niên

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.