Suarez “cướp” vị trí của Messi như thế nào?

Tiền đạo người Uruguay đã đăng đàn tiết lộ lý do khiến anh được HLV Luis Enrique trao vị trí trung phong của Lionel Messi.

Suarez “cướp” vị trí của Messi như thế nào?

Shares

Dưới triều đại Pep Guardiola, Lionel Messi đã trở thành một “sát thủ” thực sự khi chuyển từ hành lang phải vào vị trí của 1 trung phong. Những tưởng đó sẽ là vị trí bất khả xâm phạm của El Pulga nhưng hiện tại, chân sút người Argentina đang phải nhường vị trí này cho Luis Suarez.

Hôm qua, trong bài phỏng vấn trên AS, tiền đạo người Uruguay đã đăng đàn chia sẻ lý do khiến anh được HLV Enrique tin dùng ở vị trí của 1 “sát thủ”.

“Một ngày, tôi đá thử ở vị trí số 9. Leo Messi khi ấy đã nói rằng ‘Cậu chơi ở vị trí đó đi’. Sau đó, HLV nhận thấy đây là một giải pháp tốt và bắt đầu thử nghiệm. Tôi rất vui khi được chơi ở đó bởi đây là vị trí sở trường của mình. Tuy vậy, tôi sẵn sàng chơi bất cứ vị trí nào, miễn rằng nó giúp đội bóng tốt hơn”, Luis Suarez chia sẻ.

“Tôi hài lòng với màn trình diễn của mình ở Barca bởi tôi đã ít nhiều góp phần giúp đội bóng chơi tốt. Dù ghi bàn, kiến tạo hay không, tôi vẫn rất vui. Đó là điều mà mọi người có thể dễ dàng nhận thấy. Trên sân cỏ, tôi chỉ thi đấu với mục tiêu tất cả vì đội bóng”, chân sút người Uruguay nói thêm.

Mặc dù chơi ở vị trí “số 9” nhưng Luis Suarez vẫn là một chân chuyền lợi hại ở Barca. Ngoài 16 bàn thắng, El Pistolero còn có tới 10 đường kiến tạo trên mọi đấu trường mùa này. Chính lối chơi rình rập, ma mãnh của Suarez đã tạo điều kiện tốt để Leo Messi bùng nổ ở vị trí mới.

Minh chứng là tính tới thời điểm này, El Pulga đã ghi được tổng cộng 44 bàn thắng trên mọi đấu trường. Bên cạnh đó, chân sút người Argentina cũng đã có được 18 đường kiến tạo.

Như thừa nhận của cựu HLV Johan Cruyff, Leo Messi hiện tại vẫn là ngòi nổ nguy hiểm nhất của Barca dù tiền đạo này không chơi ở vị trí “sát thủ”.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.