Sự sống của con đang phụ thuộc từng ngày vào tôi

Bỏ con tôi không làm được, nuôi thì một mình không nuôi nổi, nói với bố mẹ tôi lại càng không. Tôi cũng chẳng hy vọng điều gì vào người yêu nữa. 

Sự sống của con đang phụ thuộc từng ngày vào tôi

Shares

Tôi đang mang bầu hơn bảy tuần, chưa biết sắp tới sẽ phải làm gì. Tôi với bạn trai yêu nhau được hơn một năm, bị gia đình cấm cản vì tuổi tác chênh lệch nhau quá lớn. Gia đình tôi không phản đối gì, chỉ nói nhẹ nhàng, phân tích rằng tuổi chênh lệch lớn thế sau này sẽ khó sống hạnh phúc được với nhau, với lại chắc gì gia đình nhà bạn trai đã chấp nhận. Đúng như gia đình tôi nói, bên gia đình anh phản đối kịch liệt, không cho chúng tôi đến với nhau.

Anh nói tôi có bầu trước để cưới nhưng tôi không đồng ý. Tôi nhiều lần nói chia tay, muốn hai đứa tìm hạnh phúc riêng vì biết gia đình anh không bao giờ chấp nhận tôi, lý do tôi hơn anh đến bốn tuổi. Chia tay được vài ngày anh lại liên lạc, có những lần đỉnh điểm tôi nhất quyết chia tay thì anh khóc lóc, thậm chí quỳ xin đừng chia tay. Thực sự tôi còn yêu nhiều nên lại mềm lòng và tiếp tục cho đến giờ.

Rồi sự việc bất ngờ đến là anh đã cố tình để tôi mang bầu, giờ cái thai đã được hơn bảy tuần. Lúc thông báo có thai, anh vẫn cười và bảo sẽ nói với gia đình. Hai ngày sau tôi hỏi anh đã nói với gia đình chưa thì nhận được sự lảng tránh của anh. Tôi gọi điện anh không nghe, nhắn tin thì kêu mệt mỏi rồi thái độ với tôi.

Sau đó hai ngày anh giả vờ gia đình đã biết chuyện, nói bố mẹ sẽ không bao giờ chấp nhận, hãy bỏ đứa bé đi. Anh hiện tại đã hết tình cảm với tôi, có lấy nhau về cũng không hạnh phúc, anh còn bảo dù có lấy được nhau đi chăng nữa tôi cũng không thể sống được trong gia đình đó đâu. Nghe những lời này tôi mới biết một năm qua mình bị lừa vì quá tin vào tình yêu này. Tôi mù quáng để đến giờ mới phát hiện ra sự thật về bộ mặt người đàn ông này thì đã quá muộn.

2_12_1334739525_65_vy6_088d1
Tôi không bao giờ muốn bỏ con nên đã làm mọi cách bắt anh gọi điện về gia đình thông báo. Tôi bảo không cần cưới xin gì nữa hết, chỉ cần gia đình bên đó có trách nhiệm nuôi bé giúp tôi một vài năm, khi vững chắc về kinh tế tôi sẽ đón bé về hoặc không thì trợ giúp tôi một phần để nuôi bé. Giờ hoàn cảnh của tôi không thể nuôi con một mình.

Cuối cùng gia đình họ cũng biết, mẹ anh nói họ hàng ông bà đều cấm cản không cho chúng tôi đến với nhau, đặc biệt con trai bà cũng nói không muốn cưới tôi, nếu đã như thế tôi còn muốn giữ đứa bé làm gì. Không thể tin thời gian qua tôi đã gặp một người đểu giả, chính anh đã cố ý làm tôi mang bầu rồi đến giờ phủi bỏ trách nhiệm, coi như không có chuyện gì xảy ra. Từ ngày nhà anh biết chuyện, anh phó mặc luôn chuyện đó cho gia đình giải quyết.

Gia đình họ biết tôi có ý định giữ lại đứa bé nên đang tìm cách về nhà tôi nói chuyện, bắt tôi phải bỏ. Tôi nói luôn với gia đình anh rằng mình sẽ không cần bất cứ thứ gì từ nhà họ nữa. Đứa bé này tôi sẽ tự lo và không bao giờ làm ảnh hưởng đến gia đình hay tương lai của con cháu họ. Họ vẫn không nghe, muốn tìm đến gia đình tôi.

Tôi chuẩn bị du học, bố mẹ dồn tất cả tiền để tôi có thể đi, mục đích để tôi sang đó định cư. Gia đình tôi có người nhà bên đó sẽ giúp đỡ. Nếu giờ nhà tôi biết chuyện chắc chắn sẽ không cho giữ lại đứa bé vì sợ làm ảnh hưởng đến tương lai sau này của tôi. Gia đình họ biết được nên giờ đang cố tình gây sức ép. Tôi không biết phải làm gì với đứa bé, bỏ đi thì không làm được mà để nuôi thực sự một mình không nuôi được, nói với bố mẹ tôi lại càng không. Tôi cũng chẳng thể hy vọng điều gì vào người yêu nữa. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.