“Soi” bệnh viện Pháp điều trị cho ông Phùng Quang Thanh

Bệnh viện HEGP ở thủ đô Paris là một trong những bệnh viện mới nhất, hiện đại nhất hiện nay ở nước Pháp.

“Soi” bệnh viện Pháp điều trị cho ông Phùng Quang Thanh

Shares

Mặt trước của bệnh viện HEGP ở thủ đô Paris, Pháp

Ngày 2.7, GS Phạm Gia Khải – thành viên Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết Đại tướng Phùng Quang Thanh – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – đang điều trị bệnh phổi tại Bệnh viện Pompidou (Georges Pompidou European Hospital – viết tắt là HEGP) ở thủ đô Paris của nước Pháp.

Bệnh viện Pompidou được khai trương vào năm 2000 và là bệnh viện mới nhất hiện nay tại thủ đô Paris. Bệnh viện khang trang với diện tích hơn 120.000 mét vuông này là nơi chăm sóc, điều trị cho gần 600.000 dân khu vực Tây Nam thủ đô Paris.

Bệnh viện này có 808 giường bệnh, trong đó có 98 giường cho các bệnh nhân trong ngày và 79 giường cho các bệnh nhân lưu trú qua đêm. Trong năm 2009, bệnh viện HEGP đã tiếp nhận 40.000 lượt bệnh nhân. 15% số phòng bệnh được trang bị giường cho người nhà ở lại chăm sóc, đáp ứng các tiêu chuẩn của một bệnh viện hiện đại và chuyên nghiệp.

Bệnh viện HEGP có 3 khoa điều trị chính là Ung thư (ung thư đầu và cổ, hệ tiêu tóa, nội tiết phổi và phụ khoa), Cấp cứu và Bệnh Tim mạch, với hơn 3,500 giáo sư thuộc các chuyên ngành khác nhau.

1

Sảnh bệnh viện HEGP

Khu dành riêng cho các bệnh nhân ung thư đã được bệnh viện xây từ đầu, với nhiều chuyên gia và bác sĩ ung thư tập trung tại một khoa. Bệnh viện HEGP hiện chữa trị cho khoảng 40% tổng số bệnh nhân ung thư ở khu vực Tây Paris.

2

Các bác sĩ đang khám cho một bệnh nhân
Khoa Ung thư tại bệnh viện HEGP có tổng cộng 186 giường bệnh, trong đó 39 giường bệnh cho các bệnh nhân nằm viện trong ngày. Mỗi năm, khoa Ung thư của bệnh viện HEGP tiếp nhận trung bình khoảng 5000 bệnh nhân ung thư mới, và con số này tăng dần lên theo từng năm.

Khoa Ung thư có 24 phòng phẫu thuật, một robot phẫu thuật, 2 máy quét PET, 3 camera gamma, 2 máy chụp cộng hưởng từ MRI. Ngoài ra, phòng chiếu xạ của khoa này được coi là một trong những hệ thống hiện đại nhất trên thế giới với các kỹ thuật xạ trị mới.

3

Bệnh viện HEGP về đêm

Với các công trình nghiên cứu của mình, trong nhiều năm qua, bệnh viện HEGP đã góp phần thay đổi các tiêu chuẩn chăm sóc bệnh nhân ung thư, đặc biệt là nhờ vào công trình nghiên cứu về vi môi trường khối u và sự biến đổi của chúng mang tên KRAS.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.