Sốc nặng vì bị chồng nắm tóc đánh ngay trước mặt sếp và đồng nghiệp

Đồng nghiệp ồn ào đứng xem và bàn tán chật cả phòng. Sếp tôi nổi giận đến mức đập bàn rồi bỏ đi.

Sốc nặng vì bị chồng nắm tóc đánh ngay trước mặt sếp và đồng nghiệp

Shares

Đọc bài “Tôi đã làm ra một chuyện hoang đường và đáng xấu hổ” của bạn Q.T mà tôi thấy chị xốc nổi không kém gì chồng tôi. Tôi xin kể chuyện của mình ra đây, để mọi người hiểu và cho tôi lời khuyên.

Tôi mới lấy chồng được 6 tháng nhưng cuộc sống chẳng khác nào địa ngục. Chồng tôi ban đầu làm nhân viên bảo hiểm. Anh có ngoại hình cao, ốm và nước da trắng theo kiểu thư sinh. Thời gian đầu yêu nhau, tôi cảm thấy anh là người có trách nhiệm và rất lãng mạn. Ngày lễ, ngày sinh nhật tôi, anh đều có hoa, quà và đưa tôi đi ăn. Có lần, trời mưa, anh đến tận công ty chỉ để đưa cho tôi áo mưa vì sợ tôi bị ướt. Lần đó, tôi nhận được ánh mắt ngưỡng mộ của các chị em đồng nghiệp. Ai cũng nói người yêu tôi thật chu đáo và biết cách quan tâm. Chính tôi cũng cảm nhận được anh yêu thương tôi nhiều nên rất hạnh phúc.

Cưới về, chúng tôi dọn đến nhà riêng ở. Đây là căn nhà tôi dành dụm tiền để mua được sau 8 năm làm việc cật lực. Vì làm bên tín dụng nên lương, thưởng tôi rất cao, thậm chí cao hơn lương chồng mấy lần. Chồng tôi sau khi cưới chẳng bao lâu thì bị mất việc. Lí do là vì anh chưa hoàn thành tốt công việc mà còn cãi tay đôi với cấp trên.

Sau khi nghỉ làm, thay vì đem hồ sơ xin việc chỗ khác thì anh lại nằm ườn ở nhà. Thời gian đầu, tôi cũng nhẫn nhịn để anh nghỉ ngơi một thời gian. Nhưng đi làm cả ngày về, tôi cũng chẳng có cái để ăn vì chồng còn đang mải ngồi cà phê. Tôi gọi điện bảo về, anh còn chần chừ chưa muốn về vì đang nói chuyện vui quá.

Ở nhà cả ngày nhưng đến cái nhà anh cũng chẳng chịu quét. Tôi nói thì anh nói lại đấy là chuyện của đàn bà, không phải chuyện của anh??? Quần áo giặt xong anh cũng chẳng chịu lấy ra phơi hộ tôi mà cứ để yên trong máy. Chịu không nổi, tôi to tiếng thì anh đá bàn đá ghế nói tôi ỷ làm ra tiền nên khinh thường chồng. Nói chung, hầu như thời gian một ngày dài, chồng tôi dành cho quán cà phê và … cái giường.

Một tháng, rồi hai tháng, đến tháng thứ 3, tôi đành phải hối thúc anh đi kiếm việc làm mới. Nhưng chỉ mới gợi ý, anh đã hất cả mâm cơm vì tôi dám sai khiến chồng. Anh còn nói tôi mới làm ra mấy chục triệu một tháng đã giở thói vênh váo, sau này anh mà làm được vài trăm triệu một tháng, anh sẽ đuổi tôi ra đường ở. Thấy thái độ và cách ăn nói của chồng, tôi vừa thấy buồn cười, vừa thấy anh ấu trĩ và lười biếng.

Hàng tháng, anh vẫn dùng tiền của tôi, vẫn chạy xe ga và chải chuốt như thể trai tân. Ai nhìn vào anh cũng nghĩ anh là người có tiền nhưng chẳng hề biết anh đang bám váy vợ mà chẳng chịu cố gắng kiếm việc. Giờ tôi mới thấm thía cảnh có chồng vô công rỗi nghề khổ sở thế nào. Ba mẹ anh thấy con trai thất nghiệp lâu như vậy cũng tỏ ra sốt sắng. Ông bà chạy đôn chạy đáo tìm việc cho con nhưng chỉ đi làm vài ngày là anh lại bỏ việc với đủ mọi lí do: sếp quá khó tính, công việc không phù hợp chuyên môn, thời gian không hợp lí,… Nhưng mọi người đều hiểu: anh quá lười biếng và chỉ thích hưởng thụ.

ghen tuông

Đến khi được mọi người kéo ra khỏi chồng, tôi vẫn chưa thể hoàn hồn. (Ảnh minh họa)

Vì là nhân viên ưu tú, có ngoại hình lẫn khả năng ăn nói nên tôi thường xuyên đi tiếp khách với sếp. Lần nào đi cũng phải ăn mặc, trang điểm thật đẹp. Chồng tôi thấy như vậy thì ghen tuông thấy rõ. Anh hay nói bóng gió tôi đi với trai chứ chẳng phải đi làm, rồi tôi nếu làm đàng hoàng thì tại sao phải trang điểm đậm… Dù tôi có giải thích vì tính chất công việc anh cũng không chịu tin. Trong khi đó, sếp tôi cũng gần bằng tuổi ba tôi. Anh còn khẳng định nếu phát hiện tôi phản bội, anh sẽ ‘cạo đầu bôi vôi” cho tôi xấu hổ hết đường sống.

Hôm đó, tôi đang bàn chuyện công việc với sếp trong phòng riêng của sếp thì chồng tôi đùng đùng mở toang cửa. Tôi còn chưa kịp hỏi vì sao anh đến đây thì đã bị anh túm đầu tát liên tục vài cái khiến tôi choáng váng. Đến khi được mọi người kéo ra khỏi chồng, tôi vẫn chưa thể hoàn hồn. Chồng tôi thì đứng bên cạnh mắng chửi tôi lăng loàn, làm chuyện bất chính với sếp trong phòng làm việc. Đồng nghiệp ồn ào đứng xem và bàn tán chật cả phòng. Sếp tôi nổi giận đến mức đập bàn rồi bỏ đi.

Hiện nay, tôi đang ở nhà mẹ đẻ sau sự cố ghen tuông kinh khủng đó. không chỉ bị khiển trách trước toàn thể công ty, tôi còn bị cắt thưởng và hạ bậc thi đua. Chồng tôi nhiều lần đến xin lỗi nhưng tôi không thể chấp nhận được chuyện anh đã làm. Đơn li hôn tôi cũng đã soạn sẵn, nhưng bố mẹ tôi chưa cho tôi nộp. Họ nói tôi mới cưới mà đã li hôn thì sẽ trở thành đề tài bàn tán của thiên hạ. Nhưng sống với người đàn ông vô trách nhiệm, lại ghen tuông vũ phu như thế thì tôi không chịu được. Giờ tôi phải làm sao đây?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.