So với chồng tôi, “soái ca” Diệp Vấn chưa là gì!

Chồng tôi thua Diệp sư phụ một điểm là chẳng có chút võ phòng thân nào. Nhưng mức độ chiều vợ và chăm con thì chắc chắn hơn hẳn.

So với chồng tôi, “soái ca” Diệp Vấn chưa là gì!

Shares

Dạo gần đây dạo quanh các trang mạng, tôi thấy nổi lên một hiện tượng mới, một soái ca mới làm điên đảo các chị em từ sinh viên đến phụ nữ có gia đình. Soái ca ấy mang tên “Diệp Vấn’. Bản thân tôi cũng rất thích Diệp sư phụ nhưng để thần tượng thì chưa đủ độ. Bởi so với chồng tôi thì Diệp Vấn chưa là gì.

Chồng tôi cũng giống Diệp sư phụ một điểm: Không đẹp trai. Anh có vẻ ngoài chỉ chấm mức trung bình, tức là đủ nhìn mà không phải chạy hay không bị lấy ra làm đối tượng dọa con nít ăn, ngủ. Anh thua Diệp sư phụ một điểm là chẳng có chút võ phòng thân nào. Có lần anh còn nói thẳng nếu có trộm viếng nhà thì hai vợ chồng cứ nằm im cho tụi nó muốn khiêng gì thì khiêng, miền sao toàn mạng là được. Tôi hỏi lại vậy nếu tụi nó không đi mà còn muốn hại mình thì sao? Anh cười hà hà: Vậy thì trong 36 kế, chạy là thượng sách.

Chồng tôi là vậy đó, nhưng nếu xét ở vị trí một người chồng hoàn hảo trong gia đình thì tôi e Diệp Vấn không phải đối thủ của anh. Nói ra sợ mọi người bảo tôi khen chồng quá mức, tâng bốc chồng lên tận trời xanh, nhưng sự thật là tới bây giờ, tôi vẫn chẳng tìm được ai tốt như anh.

Nếu Diệp Vấn vẫn dành thời gian trị an thiên hạ thì chồng tôi hầu hết thời gian đều dành cho gia đình. Anh đi làm thì thôi nhưng về nhà là sẵn sàng giúp vợ mọi chuyện, chẳng nề hà chuyện đàn ông đàn bà. Có lần, bạn anh tới nhà đột xuất đưa tài liệu, thấy anh đang lau nhà, anh bạn buông lời chọc ghẹo.

Theo như anh bạn đó thì lau nhà rửa bát là công việc của đàn bà chúng tôi, còn đàn ông thì chỉ chăm lo việc lớn. Chồng tôi cười nói anh chẳng quan trọng việc đó của ai, anh chỉ muốn giúp vợ. Thấy vợ khỏe là anh mừng, thấy vợ mệt thì anh lo, vì vậy công việc vặt vãnh này sức dài vai rộng như anh làm là đúng nhất. Bạn anh nghe anh nói vậy thì lắc đầu bỏ về. Còn tôi nghe những lời ấy mà mát dạ mát gan.

Chồng tôi cũng như Diệp Vấn, rất ít nói. Nhưng anh thể hiện tình cảm bằng hành động là nhiều. Anh chăm sóc tôi từng li từng tí, ân cần và dịu dàng nhất có thể. Tôi bệnh, dù chỉ là ho khan cảm cúm anh cũng lo xoắn lên. Anh mua thuốc bắt tôi uống, nấu cháo bưng tận miệng tôi. Bữa cơm nào anh cũng canh chừng tôi ăn được nhiều ít, nếu tôi ăn ít anh sẽ dỗ dành cho tới bao giờ anh cảm thấy đủ. Nói thật, chẳng phải tôi ăn ít nhưng cũng nhiều khi tôi giả vờ để được anh quan tâm. Những khi đó, anh quả thực rất dễ thương.

Chồng tôi còn quan sát mọi cử động nhỏ của tôi. Có hôm, tôi đi đi làm, vội quá nên đánh rơi cặp dù đã trên xe. Anh từ trong nhà, một chân mang vớ một chân chưa, vội vã chạy ra nhặt giúp tôi. Anh còn nói tôi từ từ mà đi, đừng phóng nhanh quá mà xảy ra chuyện. Thấy anh như vậy, tôi vừa thương vừa buồn cười.

soái ca

Hiện tại, tôi đang mang thai 6 tháng và chưa một lần rơi nước mắt hay thở dài vì chồng. (Ảnh minh họa)

Từ ngày lấy chồng, đến cái quần cái áo tôi cũng chẳng động tay động chân. Gì thì gì chứ điểm này tôi tin chắc chồng tôi hơn Diệp sư phụ. Chẳng phải do tôi lười không làm mà do chồng tôi không cho tôi làm vì sợ ảnh hưởng đến bàn tay tôi. Anh nói tay tôi đẹp, nếu ngâm nước và xà phòng nhiều sẽ không tốt nên anh sẽ nhận phần giặt giũ. Thậm chí, quần áo ngày “có tháng” của tôi cũng do một tay anh giặt hết. Có lần, tôi hỏi anh có thấy ghê không? Anh chỉ nói của vợ mình chứ ai mà ghê. Không nhiều lời nhưng với tôi, nghe câu đó là quá đủ.

Hiện tại, tôi đang mang thai 6 tháng và chưa một lần rơi nước mắt hay thở dài vì chồng. Từ ngày có thai tôi hay đi tiểu đêm hơn. Thấy tôi đi nhiều mất ngủ, soái ca của tôi đã âm thầm mua bô cho tôi. Cứ đến tối, anh đem vào và sáng anh đem đi. Nửa đêm, tôi hay bị chuột rút chân và la toáng lên. Những khi đó, chồng tôi mắt nhắm nhưng tay vẫn bóp chân cho tôi.

Tôi nghĩ, soái ca chỉ là một danh xưng, điểm quan trọng là ta nhận thức được người nào tốt với ta. Có thể người đó ngay bên cạnh mà đôi khi ta không nhận ra.

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.