Số sinh viên California được nhận vào hệ thống UC tăng 15%

Số sinh viên California được nhận vào hệ thống UC tăng 15%

Shares

Số sinh viên California được nhận vào hệ thống đại học University of California (UC) tăng 15% so với năm trước.

OC Register tường thuật rằng trong đó, số sinh viên thuộc nhóm thiểu số và sinh viên chuyển trường cũng nhiều hơn.

Theo dữ kiện sơ khởi được công bố hôm Thứ Tư, UC nhận sinh viên bậc cử nhân nhiều nhất vào một trong chín trường thuộc hệ thống, với 105,671 sinh viên trong tổng số 166,565 được nhận.

Ngoài ra, còn có 23,879 sinh viên chuyển trường từ các đại học cộng đồng (community college) trong tổng số 33,199 ứng viên.

UC Irvine nhận thêm sinh viên trong tiểu bang vào năm thứ nhất với mức tăng 15.6% cho khóa mùa Thu này, tức thêm 2,800 sinh viên, nâng tổng số sinh viên trường lên 21,243.

Một giới chức của UC Irvine hôm Thứ Hai cho biết, số sinh viên chuyển từ đại học cộng đồng được nhận, gia tăng 27.3% so với năm trước, với tổng số là 7,451.

Gần một phần ba sinh viên được nhận vào UC Irvine thuộc nhóm thiểu số, gồm sinh viên gốc Latino, Phi Châu hoặc thổ dân.

Bà Janet Napolitano, chủ tịch hệ thống UC, nói: “Chúng tôi hoan nghênh trường UC Irvine vì nhận thêm nhiều sinh viên thuộc tiểu bang.”

Hồi đầu năm nay, một báo cáo của tiểu bang chỉ trích hệ thống UC trước việc sinh viên là cư dân California bị gạt ra ngoài để dành ưu tiên cho sinh viên ngoài tiểu bang vì họ trả học phí cao hơn.

Báo cáo nói, sinh viên tiểu bang được nhận chỉ tăng 10% so với thập niên trước mặc dù số ứng viên thuộc California tăng đến 52%

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.