Số người Mỹ tự ý xin nghỉ việc tháng 12 cao nhất trong 9 năm

Số người Mỹ tự ý xin nghỉ việc tháng 12 cao nhất trong 9 năm

Shares

(Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Một bản báo cáo của Bộ Lao Động công bố hôm Thứ Ba ở Washington, DC, cho hay số người Mỹ tự ý nghỉ việc hồi Tháng Mười Hai vừa qua đã lên đến mức cao nhất từ chín năm qua.

Bản báo cáo này cho hay mức gia tăng là 7%, lên tới 3.1 triệu người trong thời gian nêu trên.

Theo bản tin của MSN, con số này là cao nhất từ Tháng Mười Hai, 2006 và cũng xác nhận là sự tự tin của người lao động Mỹ để đi kiếm việc khác đã gia tăng.

Các kinh tế gia cho rằng sự tự tin của giới công nhân sẽ giúp cho mức tăng lương lên cao hơn, vốn đã ì ạch trong tình hình phát triển kinh tế hiện nay và cũng là một yếu tố quan trọng để đẩy sự phục hồi kinh tế mạnh hơn.

Mức độ gia tăng trong số người Mỹ tự ý xin nghỉ việc cho thấy người công nhân nay cảm thấy cơ hội có việc khác nay nhiều hơn, theo các nhà kinh tế tại ngân hàng Wells Fargo cho hay hôm Thứ Ba.

“Thay đổi việc làm là một nguồn quan trọng cho việc gia tăng mức lương của cá nhân. Bên cạnh việc sẽ khiến các công ty phải cạnh tranh với nhau qua việc tăng lương vì nguồn nhân lực giới hạn, mức gia tăng của lương sẽ khiến tăng mức sản xuất vì đưa người công nhân vào đúng vị trí thích hợp của họ.”

Bản báo cáo của Bộ Lao Động cũng cho thấy mức độ quảng cáo công việc tăng 5%, lên tới 5.6 triệu trong Tháng Mười Hai, chỉ thua có Tháng Bảy trước đó, với 5.7 triệu.

Điều này không chỉ tốt cho người kiếm việc mà còn cho thấy chủ nhân và nhân viên phù hợp với nhau.

Khi mức độ công việc quảng cáo nhiều hơn số người được nhận, điều đó có nghĩa là người nhân viên không có khả năng mà người chủ cần

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.