Sở Giao thông TP HCM: ‘Kẹt xe do cấm đường vẫn trong tầm kiểm soát’

Theo Sở Giao thông Vận tải TP HCM, tình trạng kẹt xe do cấm đường để phục vụ diễn tập lễ mít tinh kỷ niệm 30/4 vẫn nằm trong tầm kiểm soát và mong người dân thông cảm.

Sở Giao thông TP HCM: ‘Kẹt xe do cấm đường vẫn trong tầm kiểm soát’

Shares

Theo Sở Giao thông Vận tải TP HCM, do yêu cầu đột xuất từ Ban tổ chức lễ mít tinh nên tối 24/4 CSGT đã chặn đường sớm hơn kế hoạch, tuy nhiên tình hình kẹt xe vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Ảnh: H.C.

Tại cuộc họp chiều 25/4, trả lời câu hỏi vì sao thông báo cấm xe từ 19h, song thực tế 18h CSGT đã dựng rào chắn, ông Đậu An Phúc – Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ Sở GTVT TP HCM – cho biết, việc cấm đường sớm hơn dự kiến là yêu cầu đột xuất của Ban tổ chức để diễn tập phòng tránh tất cả tình huống.

“Việc kẹt xe như ngày hôm qua theo chúng tôi đánh giá vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Điều này Sở đã lường trước được và trong những ngày tiếp theo nếu xảy ra tình trạng này chúng tôi sẽ xử lý tốt hơn”, ông Phúc nói và cho biết ngày mai (26/4) khu vực giới hạn bởi các tuyến đường vành đai sẽ bị cô lập hoàn toàn.

Trong các trường hợp người dân phải đi cấp cứu quanh khu vực vành đai cấm đều đã có đội ngũ y tế, xe cấp cứu được bố trí. Ngoài ra, người dân cũng có thể lựa chọn các bệnh viện bên ngoài khu vực giới hạn của nơi tổ chức lễ.

Tại cuộc họp, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Lê Hoàng Minh thông tin thêm, lễ mít tinh sẽ có sự tham gia của 6.000 người nên phải có các phương án đảm bảo an toàn. “Trước khi phân luồng giao thông và cấm đường, Ban tổ chức và Sở GTVT đã cân nhắc kỹ lưỡng, đưa ra các phương án để ít ảnh hưởng nhất đến sinh hoạt của người dân”, ông Minh nói.

Theo ông Minh, kế hoạch của Trung ương, chương trình tổng duyệt sẽ diễn ra vào ngày 28/4, tuy nhiên do rơi vào ngày thường, mật độ giao thông sẽ rất lớn nên thành phố đã kiến nghị tổ chức diễn tập vào ngày 26/4, tức ngày chủ nhật để ít ảnh hưởng đến đi lại của người dân hơn.
11-9817-1429712598-3941-1429965343.jpg

Sáng mai, 26/4 khu vực diễn ra lễ tổng duyệt mít tinh lễ 30/4 sẽ bị cô lập hoàn toàn từ 4h đến 12h.

Vị Phó giám đốc cho biết trong ngày cấm đường đầu tiên vào hôm qua, tất cả CSGT từ thành phố đến quận huyện đều được điều động đứng chốt ở các khu vực để kịp thời xử lý tình huống. Cán bộ Sở Giao thông Vận tải cũng ra hiện trường để ghi nhận thực tế và rút kinh nghiệm cho những ngày tới.

“40 năm mới có một ngày tổ chức lễ kỷ niệm quy mô như thế này. Nó thể hiện bộ mặt quốc gia nên chúng tôi cũng mong bà con thông cảm và chia sẻ”, ông Minh nói.

Trước đó, chiều 24/4, các tuyến đường trung tâm như Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Tự Trọng, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Thánh Tôn… đã bị chặn trước một giờ so với thông báo khiến giao thông ở nhiều khu vực ùn tắc nghiêm trọng, các loại xe xếp hàng dài, nhích từng chút một. Đến 19h, do áp lực quá lớn, CSGT phải mở các chốt chặn để giải tỏa bớt xe. Tuy nhiên, phải hơn một giờ sau tình hình giao thông tại khu vực trung tâm TP HCM mới dần ổn định trở lại.

1

Để phục vụ chương trình mít tinh lễ 30/4, Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã thông báo kế hoạch phân luồng các tuyến đường ở trung tâm thành phố. Khu vực diễn ra lễ kỷ niệm được giới hạn bởi vành đai gồm các tuyến đường: Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi – Lê Lai – Phạm Hồng Thái – Cách Mạng Tháng Tám.

Trong khoảng thời gian diễn tập và tổ chức lễ mít tinh trong các ngày: 24/4 (từ 19h đến 24h); 26/4 và 30/4 (từ 4h đến 12h) tất cả các loại xe sẽ bị cấm đi vào bên trong vành đai và trên các tuyến đường vành đai (riêng đường Cách Mạng Tháng Tám, Hàm Nghi, Lê Lai và Phạm Hồng Thái vẫn được phép lưu thông).

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.