Siu Black: ‘Bệnh tiểu đường làm tôi sút cân nhiều, chỉ mong hát được là tốt rồi’

Dù vừa bay từ Kon Tum xuống Sài Gòn, “họa mi núi rừng” Siu Black vẫn cố gắng đến sớm và tỏ ra rất hào hứng khi xuất hiện trong buổi tập nhạc chương trình Sol Vàng tưởng nhớ 5 năm ngày mất của NSND Y Moan.

Siu Black: ‘Bệnh tiểu đường làm tôi sút cân nhiều, chỉ mong hát được là tốt rồi’

Shares

dem nhac Y Moan
Không chỉ là hai giọng ca “rực cháy” nhất của đại ngàn Tây Nguyên trong làng âm nhạc Việt, mà giữa ca sĩ Siu Black và NSND Y Moan còn là sự gắn bó giữa những người đồng bào, đồng nghiệp với nhau.
dem nhac Y Moan
Vì thế, dù đang điều trị bệnh ở quê nhà Kon Tum, Siu Black vẫn sẵn sàng đến góp mặt trong đêm nhạc tưởng nhớ người anh mình hết mực yêu quý.
dem nhac Y Moan
Góp mặt trong đêm nhạc Sol Vàng, chủ đề Y Moan – Huyền thoại cao nguyên ngày 14.11 tới, nữ ca sĩ phấn khởi chia sẻ: “Chương trình diễn về Y Moan cứ như mình được gặp lại anh ấy. Không những Siu Black mà tất cả các ca sĩ Tây Nguyên đều muốn được hát trong chương trình về anh. Mặc dù anh đã ra đi rồi nhưng những bài hát đó vẫn gợi nhớ đến Y Moan như anh đang vẫn còn sống”.
dem nhac Y Moan
“Họa mi núi rừng” chia sẻ, mối lương duyên của Siu Black và Y Moan bắt đầu từ những thập niên 80 khi chị còn học cấp 3 nên cả hai đều có rất nhiều kỉ niệm, kể cả những vui buồn hờn giận.
dem nhac Y Moan
Nữ ca sĩ khá trầm ngâm khi nhắc lại lần cuối cùng cả hai hát với nhau là trong liveshow Y Moan tại Hà Nội. Khi ấy, Siu chỉ toàn khóc thôi chứ không thể nào hát được, NSND Y Moan nhẹ nhàng dỗ chị và nói: “Em ơi, thôi đừng khóc nữa, anh chưa chết mà!”.
dem nhac Y Moan
Đến tập hát giản dị trong bộ đầm dài, Siu cho biết thời gian qua bệnh tiểu đường khiến chị sút kí nghiêm trọng, chỉ còn 59 kg.
dem nhac Y Moan
Theo điều trị, bác sĩ không cho ăn cơm mà chỉ có thể ăn rau quả nên giọng hát cần nội lực của chị cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Chị quyết định về Kon Tum sống với hai cậu con trai cùng những người thân của mình để giữ cho tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn.
dem nhac Y Moan
Khi được hỏi về sự cố của mình, Siu chia sẻ: “Sau tất cả những gì xảy ra, tôi không thể thoải mái vui tươi được nữa. Bây giờ các chủ nợ không còn dày vò tôi, cố gắng đi show được nhiêu thì dành dụm trả lại cho họ nhưng kể từ sau sự cố xảy ra thì tôi không còn nhiều lịch diễn nữa. Bên cạnh đó, sức khỏe tôi giờ yếu hơn xưa nên chỉ mong hát được là tốt rồi. May mà trời ban cho cái máu lửa của nghề nên khi hát thì quên hết bệnh tật”.
dem nhac Y Moan
Là một trong những ca sĩ đến buổi tập từ rất sớm, nữ ca sĩ rất vui mừng khi gặp gỡ và trò chuyện thân mật với những người em đồng nghiệp của mình như: Hà My, H’Zina Bya, Đình Nguyên… Trong đêm nhạc, Siu Black sẽ trình bày hai ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Nguyễn Cường là Trái tim màu cam với Và ta đã thấy mặt trời theo đúng phong cách máu lửa, mộc mạc, hoang dã của mình.
dem nhac Y Moan
Chương trình diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 14.11 tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng trên Đài PTTH Lâm Đồng và Đài PTTH Quảng Trị.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.