Siêu tiêm kích Su-35 tới Đông Nam Á vào năm 2018

Nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ, Indonesia sẽ nhận lô siêu tiêm kích Su-35 đầu tiên vào năm 2018 do nhà sản xuất không cung ứng kịp đơn hàng.

Siêu tiêm kích Su-35 tới Đông Nam Á vào năm 2018

Shares

Siêu tiêm kích Su-35.

Truyền thông Nga hôm 9/3 dẫn nguồn tin ở Bộ Quốc phòng nước này cho biết, Indonesia sẽ khó lòng nhận được lô siêu tiêm kích Su-35 trước năm 2018 do đơn vị sản xuất không thể cung ứng kịp các đơn hàng.

“Lộ trình sản xuất tiêm kích Su-35 cho các khách hàng đã được hãng sản xuất lên. Tuy nhiên, điều này cũng không ảnh hưởng tới thứ tự nhận hàng. Theo đó, nhà máy sẽ sản xuất 50 chiếc Su-35 cho Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga trong 5 năm tới và 24 chiếc cho Trung Quốc. Theo kịch bản triển vọng nhất, Indonesia có thể nhận hai chiếc vào năm 2018”, nguồn tin nói.

Đầu tháng 3/2016, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu thông báo, Moscow và Jakarta sẽ ký kết bản hợp đồng mua 10 tiêm kích đa năng Su-35 vào tháng 4 tới để thay thế cho phi đội F-5 hiện dùng trong quân đội quốc gia Đông Nam Á này.

Với thương vụ này, Indonesia trở thành quốc gia đầu tiên mua tiêm kích Su-35. Việt Nam, Malaysia cũng được cho là khách hàng tiềm năng với loại máy bay này trong tương lai gần.

Su-35S là tiêm kích một chỗ ngồi thế hệ 4++ và là phiên bản nâng cấp của tiêm kích đa năng Su-27 với nhiều đặc điểm của máy bay thế hệ 5.

Tiêm kích Su-35S có thể có thể thực hiện các động tác linh hoạt mà không hề giảm tốc độ. Nó được trang bị súng 30 mm cùng một loạt tên lửa và rocket.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.