Siêu tên lửa vác vai Verba ồ ạt gia nhập QĐ Nga

Lực lượng Đổ bộ Đường không Nga đã đưa vào trang bị hàng loạt tổ hợp tên lửa vác vai Verba cho các đơn vị đóng tại Novorossiysk, Ivanovo, Tula và Pskov.

Siêu tên lửa vác vai Verba ồ ạt gia nhập QĐ Nga

Shares

Binh sĩ Nga cùng tổ hợp tên lửa phòng không vác vai tiên tiến Verba.

Theo hãng thông tấn Sputnik cho hay, bốn trong số các đơn vị thuộc lực lượng Đổ bộ Đường không Nga đã được chuyển giao tổ hợp tên lửa vác vai Verba trong giai đoạn từ giữa năm 2014-2015.

Evgeniy Meshkov – người phát ngôn của lực lượng Đổ bộ Đường không Nga trong một buổi họp báo vào hôm 10/1 cho biết, lực lượng Đổ bộ Đường không Nga trong năm 2015 đã đưa vào trang bị hàng loạt loại vũ khí mới và đáng chú ý nhất là trong số đó bộ đôi tổ hợp tên lửa phòng không vác vai Verba và tổ hợp chỉ huy phòng không tự động Barnaul-T.

 Cũng theo Meshkov, hiện tại lực lượng Đổ bộ Đường không Nga vẫn đang tiến hành chương trình đào tạo huấn luyện cho binh sĩ của mình làm chủ được các tổ hợp phòng không vác vai Verba và tổ hợp chỉ huy phòng không Barnaul-T.

Để hổ trợ cho quá trình đào tạo trên lực lượng Đổ bộ Đường không Nga cũng được trang bị một số hệ thống máy tính mới dành cho các đơn vị đang khai thác và sử dụng Verba đang đóng quân tại Novorossiysk, Ivanovo, Tula và Pskov.

Verba được xem là nền tảng tương lai của các dòng tên lửa phòng không vác vai của Quân đội Nga hiện tại, nó được đánh giá có tính hiệu quả gấp 10 lần so với phiên bản trước đó Igla. Trong khi đó tổ hợp chỉ huy phòng không tự động Barnaul-T lại đóng vai trò then chốt giúp Verba hoàn thiện hơn khi tác chiến.

Được biết, cả Verba hay Barnaul-T đều nằm trong chương trình hiện đại hóa quân đội của Nga với giá trị ước tính 260 tỷ USD được công bố vào năm 2010, với mục tiêu hiện đại hóa 70% kho vũ khí của Moscow hiện tại trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.