Siêu tăng T-14 Armata được chế tạo bằng loại thép nào?

Theo Viện Nghiên cứu Khoa học vật liệu thép Nga, xe tăng T-14 Armata được chế tạo bằng loại thép đặc biệt, có thể tác chiến tốt trong mọi điều kiện.

Siêu tăng T-14 Armata được chế tạo bằng loại thép nào?

Shares

Theo nguồn tin này, lớp giáp bảo vệ chính của xe tăng T-14 Armata được chế tạo bằng một thép mới có tên mã là 44S-SV-SH độ bền cực cao và có khả năng chống chịu lại được môi trường có nhiệt độ cực thấp ngay cả ở Bắc Cực.

1

Ưu điểm của lớp giáp bảo vệ chính của siêu tăng Armata là có trọng lượng nhẹ, nhờ các kỹ sư người Nga đã phát triển một loại thép đặc biệt có độ bền hơn các loại thép được sử dụng trước đây.

2

Thậm chí độ dày của một lớp giáp bảo vệ đã giảm 15% so với trước nhưng vẫn giữ nguyên khả năng bảo vệ của nó trước các tác động bên ngoài.

3

Bên cạnh việc sử dụng loại thép này cho siêu tăng Armata, Quân đội Nga còn sử dụng loại vật liệu này để chế tạo các thiết bị quân sự khác trong tương lai.

4

Viện Nghiên cứu Khoa học vật liệu thép của Nga cho hay, việc sử dụng hợp kim thép mới trong quá trình sản xuất đã giúp bảo vệ cấu trúc bền vững của loại vật liệu này.

5

Bên cạnh đó nó còn làm tối ưu hóa khả năng tiếp xúc của 44S-SV-SH đối với các môi trường có nhiệt độ đặc biệt.

6

Chuyên gia quân sự người Nga, Mikhail Timoshenko cho hay, nhiệm vụ của lớp giáp mới của siêu tăng Armata sẽ là bảo vệ toàn bộ phần thân của xe tăng, các thiết bị quang điện tử bên trong và các thiết bị khác được lắp bên ngoài xe tăng trước các loại vũ khí bộ binh, đạn pháo và tên lửa chống tăng.

7

Tuy nhiên nếu hoạt động ở môi trường có nhiệt độ thấp, các loại giáp bảo vệ làm bằng vật liệu thép trước đây thường không hiệu quả.

8

Nếu sử dụng một loại thép mới có khả năng chống lại sự khắc nghiệt của môi trường tác chiến có nhiệt độ thấp điều này sẽ được thay đổi.

9

Việc Nga tự tin về khả năng của tăng Armata trong môi trường tác chiến Bắc Cực là hoàn toàn có sở bởi trước đó Liên Xô và Nga sau này đã có kinh nghiệm trong chế tạo xe tăng và tác chiến tại môi trường khắc nghiệt này và dã khẳng định được sức mạnh trong Thế chiến thứ 2.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.