Siêu radar GM-200 của Pháp/Mỹ liệu có cơ hội ở Việt Nam?

Hầu hết radar P-35/37 của Việt Nam đã cũ, không đáp ứng được yêu cầu tác chiến phòng không hiện đại nên cần sớm được thay thế. Liệu GM-200 đến từ Pháp/Mỹ có phải là ứng viên tốt?

Siêu radar GM-200 của Pháp/Mỹ liệu có cơ hội ở Việt Nam?

Shares

Phiên bản radar Shikra của Singapore phát triển trên công nghệ GM-200 và được đặt trên khung gầm xe việt dã 4 cầu chủ động MAN

Liên doanh ThalesRaytheon (Pháp/Mỹ) vừa gặt hái thành công lớn với hợp đồng cung cấp một số tổ hợp radar phòng không GM-200 cho Gruzia.

Bà Khidasheli – Bộ trưởng Quốc phòng Gruzia cho biết, hợp đồng này đã được ký kết bên lề cuộc Triển lãm hàng không quốc tế Le Bourget 2015 ở ngoại ô Paris (Pháp) hồi đầu tháng 6 vừa qua.

Trước đó UAE đã mua 17 bộ, trong khi Singapore mua công nghệ để sản xuất trong nước với nhiều cải tiến theo yêu cầu và được nhiệt đới hóa nhằm thích nghi với khí hậu của nước này. Ở Singapore GM-200 phiên bản nội địa được đặt tên là Shikra.

Đa năng và đặc biệt

GM-200 là dòng radar 3D chiến thuật tầm trung cơ động nhanh có những tính năng hết sức đặc biệt đó là tích hợp cùng lúc 2 chức năng nhìn vòng và bám sát mục tiêu bay lên cùng một radar. Trên thế giới có không nhiều loại radar 2 trong 1 như này.

Nó có thể phát hiện chính xác mọi loại mục tiêu: máy bay chiến đấu, trực thăng (kể cả đang bay treo tại chỗ), tên lửa hành trình, máy bay chở khách hạng nhẹ, phương tiện bay không người lái, các loại đạn phản lực, đạn pháo – cối, từ độ cao cực thấp cho tới độ cao lớn.

Nhờ ăng ten mảng pha hiện đại phát đa xung điều chế kỹ thuật số điều pha với phần mềm tiên tiến kèm máy tính trung tâm cực mạnh cho phép rút ngắn thời gian cập nhật tham số, giúp kíp trắc thủ phản ứng nhanh, phán đoán chính xác tình huống để bám dính mục tiêu.

Với tốc độ quét tới 20 vòng/phút khi làm việc ở chế độ nhìn vòng và tới 40 vòng/phút ở chế độ bám sát, GM-200, có thể cùng lúc làm 2 nhiệm vụ gồm cảnh giới trên không ở cự ly xa và cảnh giới gần phát hiện đạn phản lực, đạn pháo, cối của đối phương.

Qua đó, nó vừa cung cấp tham số mục tiêu, vừa tính toán điểm nổ và bán kính sát thương của các loại đạn trên để chỉ huy các loại hỏa lực đánh chặn hoặc cảnh báo cho các đơn vị quân ta phòng tránh. Đồng thời nó cũng phát hiện vị trí phóng đạn của đối phương để phản pháo.

GM-200 có khả năng kháng triệt nhiễu tốt, thích hợp hoạt động trong mọi môi trường tác chiến, kể cả khi bị đối phương chế áp điện tử mạnh.

Với kiến trúc mở, GM-200 có thể tích hợp tự động với các hệ thống chỉ huy, điều khiển, thông tin, xử lý máy tính và tình báo (C4I) đường không chiến thuật hoặc các hệ thống phòng không mặt đất tiên tiến nhằm cung cấp bức tranh toàn cảnh trên không trong thời gian thực.

Là dòng radar 3D sử dụng công nghệ bán dẫn mạch rắn đa chùm tia hiện đại nhất, GM-200 được phát triển dựa trên những công nghệ mới tin cậy và những phát minh tiên tiến nhất được chia sẻ từ kinh nghiệm và linh kiện của họ radar GM hiện đại nhất hiện nay.

GM-200 được đánh giá hoạt động ổn định, tin cậy, tuổi thọ cao, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành tương đối thấp, kèm theo hệ thống đảm bảo kỹ thuật và tích hợp phần mềm kiểm lỗi tự động đồng bộ rất hiệu quả.

Kíp trắc thủ chỉ cần 2 người, có thể vận hành radar tại cabin điều khiển hoặc được trang bị trạm điều khiển từ xa với khả năng điều khiển vận hành đài phát tự động hoàn toàn từ xa, nhằm tránh thương vong nếu bị đối phương chế áp bằng tên lửa bức xạ.

Radar được tích hợp tự động và kết nối dữ liệu với các sở chỉ huy cấp trên.

Toàn bộ khí tài, ăng ten, cabin điều khiển, điều hòa không khí và máy phát điện cơ hữu được bố trí vừa vặn trong 1 container 20 ft tiêu chuẩn quốc tế với trọng lượng tổng cộng dưới 9 tấn, nhờ đó nó có thể lắp vừa lên loại xe tải việt dã bất kỳ có sàn công tác thích hợp.

1

GM-200 có thể phát hiện mọi loại mục tiêu bay ở cả 2 chế độ cảnh giới nhìn vòng cự ly xa tới 250 km và bám sát từ cự ly 100 km trở vào

Việt Nam có thể mua giấy phép sản xuất trong nước?

Như đã nói ở trên, Singapore là quốc gia đầu tiên được ThalesRaytheon chuyển giao công nghệ để tự sản xuất radar GM-200 ở trong nước dưới tên gọi Shikra. Phiên bản này sử dụng khung gầm xe tải việt dã 4 cầu chủ động của hãng MAN.

Một điểm thuận lợi là cả Thales Group (Pháp) và Liên doanh ThalesRaytheon (Pháp/Mỹ) đều đã có những khởi đầu tốt đẹp ở thị trường Việt Nam. Đặc biệt, Thales Group (Pháp) đã thành công lớn khi cung cấp hàng chục bộ radar giám sát biển CW-100 cho Việt Nam.

Cả hai bên đều đã có sự tin cậy lẫn nhau, do vậy hoàn toàn có thể đàm phán với đối tác này nhằm mua giấy phép để nghiên cứu, nội địa hóa sâu theo yêu cầu tác chiến của mình. Chắc chắn họ sẽ không từ chối nếu Việt Nam có một lời đề nghị hấp dẫn.

Tuy nhiên, theo hợp đồng cung cấp 17 bộ GM-200 cho UAE, đơn giá không rẻ, lên tới khoảng 19 triệu USD/bộ. Đây là vấn đề lớn, đặc biệt trong bối cảnh là nước nghèo, lại phải dồn lực cho nhiều ưu tiên khác nhau, nên đây là một rào cản lớn để nó xuất hiện tại Việt Nam.

Dù vậy với những đặc tính ưu việt của mình, GM-200 là ứng viên tiềm năng, đáng để cân nhắc.

Thông số kỹ thuật cơ bản

Kiểu loại: radar 3 tham số sử dụng ăng ten mảng pha băng S; Quét 360 độ với góc tà tới 70 độ;

Cự ly hoạt động: 250 km (với chế độ cảnh giới) và 100 km (với chế độ bám sát); Trần hoạt động: tới 25.000 m.

Số mục tiêu theo dõi tự động cùng lúc: tới 200 mục tiêu; Tốc độ tối đa của mục tiêu: tới 1.200 m/s.

Thời gian giữa 2 lần phát sinh sự cố: 2.800 giờ; Khả năng sẵn sàng chiến đấu: > 99,9%.

Có điều hòa không khí; Sử dụng hoàn toàn cáp quang để truyền tín hiệu.

Bảo dưỡng, sửa chữa dễ dàng với 1 kíp kỹ thuật viên tối thiểu.

Thời gian khắc phục sự cố (nếu có): không quá 30 phút; Thời gian triển khai: không quá 15 phút.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.