Siêu pháo TOS-1A bắt đầu trút lửa vào phiến quân IS

Xuất hiện các hình ảnh cho thấy pháo phản lực TOS-1A cực mạnh của Nga đã bắt đầu tham chiến chống phiến quân IS ở Syria.

Siêu pháo TOS-1A bắt đầu trút lửa vào phiến quân IS

Shares

Các trang mạng Trung Đông mới đây công bố loạt ảnh cho thấy pháo phản lực TOS-1A do Nga chế tạo đã bắt đầu được sử dụng để tấn công phiến quân IS ở Syria.

1

Quan sát các bức ảnh, chỉ có một xe pháo phản lực TOS-1A Buratino thực hiện cuộc oanh tạc. Xung quanh nó xuất hiện xe bọc thép BTR-60 hoặc BTR-80 cùng xe tăng T-54 hộ tống bảo vệ.

2

Pháo phản lực TOS-1A khai hỏa đạt nhiệt áp…

4

…oanh kích dữ dội vào mục tiêu phiến quân IS trên một ngọn đồi gần đó.

4

Khói lửa bùng lên dữ dội.

5

Trước đó, từ giữa tháng 10 đã xuất hiện các hình ảnh cho thấy ít nhất là một xe pháo phản lực TOS-1A đã xuất hiện ở Syria.

6

Việc chỉ đưa một khẩu pháo TOS-1A tới Syria cho thấy khả năng Quân đội Nga chỉ mới thử nghiệm bước đầu TOS-1A trên chiến trường, trước khi đưa số lượng lớn hơn tham chiến chống quân IS.

7

Pháo phản lực TOS-1A được thiết kế để vô hiệu hóa các khí tài bọc thép hạng nhẹ, xe thiết giáp, đốt cháy và phá hủy các công trình và tòa nhà ở cự ly 400-6.000m.

8

Hệ thống này đạt hiệu suất tiêu diệt sinh lực của đối phương bố trí tại các cứ điểm ở địa hình trống trải cũng như trong công trình kiên cố, phóng ra mảnh đạn và sóng xung kích trên địa bàn khu vực mục tiêu nhờ sử dụng hàng loạt đạn phản lực tên lửa không điều khiển có phần đầu đạn nhiệt áp và tỏa khói gây cháy.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.