Siêu điệp viên Trung Quốc bị bắt bài

Một siêu điệp viên Trung Quốc giả danh là phiên dịch chính thức của Chủ tịch Tập Cận Bình đã cố chui vào toa xe của Nữ hoàng Anh.

Siêu điệp viên Trung Quốc bị bắt bài

Shares

DailyMail dẫn lời một quan chức chính phủ Anh cho hay, vụ việc xảy ra trong chuyến thăm Anh chính thức hồi tuần trước của người đứng đầu Trung Quốc. Điệp viên trên đã bị đội bảo vệ ngoại giao chặn lại.

Quan chức Anh cho rằng điệp viên trên muốn đi cùng Chủ tịch Tập Cận Bình và Nữ hoàng Anh từ The Mall tới Điện Buckingham.

Khi mẹo trên bị phát giác, nó đã dẫn tới tranh cãi ác liệt, 3 quan chức Anh cấp cao xác nhận.Một nguồn tin cho hay: “Vệ sĩ, hay điệp viên, Trung Quốc đã cố chui vào toa xe và bị nhân viên an ninh chặn lại và thực chất, người này là quan chức an ninh Trung Quốc chứ không phải người phiên dịch chính thức”.

“Nói một cách khác, phía Trung Quốc cố đưa một ai đó không đáng tin vào toa xe cùng Chủ tịch Tập Cận Bình và Nữ hoàng”.

Một quan chức Anh nói thêm: “Không ai được phép vào toa xe trừ những người chính thức”.

Tiết lộ trên làm dấy lên lo ngại về mối đe dọa ngày càng tăng từ phía Trung Quốc sau khi hai nước ký một thỏa thuận trị giá nhiều tỷ USD về việc Bắc Kinh giúp xây dựng các nhà máy điện hạt nhân tại Anh. Trong chuyến thăm vừa qua của ông Tập Cận Bình, hai nước cũng ký một hiệp ước không xâm lấn về tội phạm mạng.

Shares

46 queries in 2.913 seconds.