Sharapova có thể thoát án cấm thi đấu

Cơ quan phòng chống doping quốc tế (WADA) cho biết việc thiếu cơ sở khoa học về tác dụng của meldonium có thể khiến tổ chức này không thể đưa ra án phạt cho các VĐV sử dụng nó, trong đó có 'Búp bê Nga'.

Sharapova có thể thoát án cấm thi đấu

Shares

WADA nói họ vẫn chưa tìm được phương pháp xác định thời gian hiệu lực của meldonium. Trong lúc đó, Maria Sharapova và nhiều VĐV khác đều khăng khăng rằng họ sử dụng chất này từ khi nó chưa bị đưa vào danh sách cấm, nhưng vẫn bị cho kết quả dương tính khi xét nghiệm vào năm nay.

“Hiện nay, chúng tôi vẫn thiếu thông tin khoa học về quá trình đào thải chất này. Trong những trường hợp đó, WADA có thể xét một số các VĐV vô tội hoặc bất cẩn”, WADA tuyên bố.

Nhưng WADA cũng ra một thông báo khác hôm 13/4, nói rằng phát ngôn mà họ đã đưa ra “không phải là quyết định ân xá và các VĐV vẫn phải giải trình lý do tại sao meldonium có trong cơ thể”.

Từ đầu năm, có đến 172 vụ bị phát hiện dương tính với meldonium. Trong đó, nổi tiếng nhất là vụ việc của ngôi sao quần vợt Maria Sharapova. Tay vợt Nga tổ chức một cuộc họp báo hôm 7/3 để thông báo chuyện này, và nói cô đã sử dụng meldonium từ năm 2006 như một loại thuốc trợ tim.

Từ sau bê bối của Sharapova, hàng loạt VĐV bị dương tính với meldonium và Bộ trưởng thể thao Nga Vitaly Mutko tuyên bố xem xét việc từ chức sau những bê bối liên tiếp về doping mà trước đó là ở môn điền kinh.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.