Serena dự Indian Wells để quên đi ký ức bị kỳ thị chủng tộc

Tay vợt nữ số một thế giới đã sẵn sàng cho các trận đấu tại Master 1000 Indian Wells - giải đấu lớn mà cô tẩy chay suốt 14 năm qua.

Serena dự Indian Wells để quên đi ký ức bị kỳ thị chủng tộc

Nạn phân biệt chủng tộc đã khiến cho chị em nhà Williams quay lưng với Indian Wells hơn một thập kỷ. Lần trở lại tại mùa giải năm 2015 được xem là bước ngoặt vĩ đại trong sự nghiệp của Serena nói riêng và đại gia đình cô nói chung. Serena xuất hiện tại California những ngày này, vui vẻ trả lời những chất vấn về sự trở lại của truyền thông.

Quyết định của tay vợt số một thế giới có ảnh hưởng mạnh mẽ từ cô chị Venus. Cả hai chị em đều đã nghiêm túc đặt ra những mục tiêu trong ngày tái xuất trên những sân đấu trung tâm ngay tại quê nhà.”Từ nhỏ tôi đã được dạy phải luôn biết sống bằng sự thứ tha và luôn cố gắng nhìn vào những điều tốt đẹp hơn. Vậy nên, để tha thứ, bạn phải chấp nhận bỏ qua tất cả. Tôi đã làm điều đó một thời gian dài nhưng vẫn chưa sẵn sàng để trở lại mặt sân Indian Wells, vì một chút lo lắng. Cố gắng vượt qua và cân bằng trở lại bằng cách suy nghĩ mình sẽ làm gì, đối mặt với những cảm xúc khi quay lại đây. Nhưng đây là thời điểm cần thiết, tôi muốn và cũng nên quay trở lại Indian Wells 2015″, Serena nói trong buổi họp báo.

“Nếu không có lời khuyên của chị ấy, chắc tôi sẽ không ở đây bây giờ. Chị ủng hộ tôi tuyệt đối và tôi hạnh phúc vì điều đó. Cuối cùng thì tôi đang ngồi đây, tôi không đến để sống trong ký ức 14 năm trước. Tôi đang mong chờ đến giây phút bước ra trên sân trung tâm và cho cả thế giới biết rằng điều đó giờ đây đã không còn quan trọng nữa rồi. Chúng ta tiến ra để chứng tỏ rằng mình đã mạnh mẽ hơn, tôi sẽ vẫn cho thấy tôi sẽ là tay vợt tốt nhất của giải đấu dù thời gian đã qua khá lâu rồi”, tay vợt nữ số một thế giới chia sẻ.

Serena sẽ mở giải đấu bằng trận đấu mở màn, sáng mai 14/3 (giờ Hà Nội) với lão tướng Monica Niculescu  một tay vợt với lối đánh xảo quyệt. “Tôi không đặt bất cứ áp lực nào cho mình cả; đây chỉ là sự kiện WTA thứ hai trong năm nay sau Australia Mở rộng. Tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất có thể”, Serena nói thêm.

Theo Vnexpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

99 queries in 1.488 seconds.