Sếp gây khó dễ mỗi khi thấy tôi đi với bạn trai

Ngày nào tôi ăn cơm ở văn phòng thì sếp vui vẻ, tươi tỉnh. Tôi đi ăn trưa với bạn trai thì sếp như giận hờn, nói khó chịu, sai bảo làm đủ thứ.

Sếp gây khó dễ mỗi khi thấy tôi đi với bạn trai

Shares

Tôi là nữ nhân viên văn phòng như bao người khác, may mắn hơn một số bạn mới ra trường là được làm đúng với chuyên ngành mình đã học. Đi làm một thời gian, tôi biết sếp thích mình dù bản thân đã có bạn trai, còn sếp đã có vợ (nghe nói vợ sếp rất đẹp và ra dáng phu nhân).

Sau hai tháng thử việc tôi được một chị cùng công ty truyền lửa và định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng mà không phải ai mới ra trường cũng gặp được người như chị. Đặc điểm nghề nghiệp của tôi là cạnh tranh khốc liệt, muốn thành công phải đạp người bên cạnh xuống, chị thì không. Chị chỉ bảo, dạy cách sống với xã hội khốc liệt này.

Sau hai tháng tôi cặm cụi ghi chép cũng lĩnh giáo được chút gọi là mùi đời. Nhờ những lời cảnh báo và nhắc nhở của chị nên tôi dè đặt hơn với sếp, không “hồn nhiên như cô tiên” như lúc mới vào công ty nữa. Rồi tôi phát hiện sếp có tình ý và vô số lần có những câu nói kiểu đưa đẩy tán tỉnh dù mỗi bữa trưa bạn trai tôi đều qua đón đi ăn, tối lại đón về. Ngày nào tôi ăn cơm ở văn phòng thì sếp vui vẻ, tươi tỉnh ra mặt, còn tôi đi ăn trưa với bạn trai thì sếp như kiểu giận hờn vu vơ, xong là giận, nói khó chịu, sai bảo làm đủ thứ mặc dù công việc tôi rất nhiều.

Tôi có nhiều lần nói thẳng rằng sếp nên nghiêm túc hơn trong công việc nhưng sếp phớt lờ, coi như không có gì. Mỗi lần tôi mệt xin nghỉ, sếp liên tục nhắn tin hỏi thăm và nói những lời ngọt ngào khiến tôi rất mệt mỏi, sống phải nhìn mặt sếp. Tôi cảm thấy việc này áp lực hơn công việc mỗi ngày cần giải quyết. Bạn trai mỗi lần đến đón cũng phải đứng xa công ty một chút sợ sếp nhìn thấy lại gây khó dễ cho tôi. Anh bảo “ Yêu như kiểu lén lút sợ cha mẹ ngày xưa”. Tôi biết anh buồn nhưng chẳng còn cách nào.

Gửi sếp! Tôi nghĩ đã là sếp nên ra dáng sếp, đừng có kiểu thích làm gì cũng được và thích tán ai cũng xong. Sếp không nên thấy nhu cầu cần việc làm của những người mới ra trường ngây thơ mà lợi dụng. Nhiều người đang lấp liếm cho qua chuyện để có công việc, có tiền nuôi sống bản thân. Còn tôi chỉ bán chất xám, sức lao động chứ không bán thân. Sếp có thể bỏ tiền mua được vài em chân dài, eo thon hay ngây thơ trong trắng nhưng không thể mua được nhân cách và sự tôn trọng của người khác.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.