SEA Games 28: U23 Việt Nam lo lắng nếu Indonesia rút lui

Nếu Indonesia rút lui không tham dự SEA Games 28, U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ bị đẩy qua bảng A.

SEA Games 28: U23 Việt Nam lo lắng nếu Indonesia rút lui

Shares

Ngày hôm qua 27/5, đã có nhiều nguồn tin khẳng định, U23 Indonesia sẽ không tham gia thi đấu SEA Games 28.
Đây là hệ quả xuất phát từ những mâu thuẫn trong nội bộ kéo dài dai dẳng nhiều năm qua giữa Bộ Thanh niên và Thể thao và LĐBĐ Indonesia.
Tất nhiên, việc U23 Indonesia không tham dự khiến cho việc tổ chức môn bóng đá nam SEA Games 28 bị ảnh hưởng không nhỏ.
Dẫu vậy, theo trường đoàn đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm thì việc Indonesia bỏ SEA Games hay không vẫn chưa chính thức và phải chờ tới cuộc họp kỹ thuật vào trưa nay 28/5.
Ông Lâm sau đó cho biết, trong trường hợp U23 Indonesia bỏ SEA Games thì BTC nhiều khả năng sẽ đẩy U23 Việt Nam sang thi đấu ở bảng A để số đội 2 bảng cân bằng.
Tuy vậy, phía U23 Việt Nam đã từ chối qua bảng A, và buộc BTC SEA Games phải tiến bốc thăm cho công bằng. Được biết, lý do mà Việt Nam không muốn qua bảng A là vì ở bảng này các đội sẽ phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.
Với mặt cỏ nói trên các cầu thủ sẽ rất dễ xảy ra chấn thương. Trong khi U23 Việt Nam chỉ quen thi đấu trên mặt sân cỏ tự nhiên. “Nên nếu chẳng may bốc thăm lại và U23 Việt Nam bị chuyển sang bảng A thì thật xui xẻo”, ông Lâm lo lắng.
Tuy nhiên, trong một diễn biến mới nhất trang chủ của LĐBĐ Indonesia vẫn đưa tin đội tuyển nước này đang luyện tập và lên kế hoạch tới Signapore . Chính bởi vậy, khả năng họ vẫn dự SEA games như kế hoạch. Và điều này với U23 Việt Nam thực sự là một tin mừng.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.