Sáu người bị giết trong 1 ngôi nhà ở Chicago

Sáu người bị giết trong 1 ngôi nhà ở Chicago

Shares

ILLINOIS – Trưa thứ Năm, nhà chức trách đã phát hiện 6 thi thể trong 1 ngôi nhà ở khu Gage Park, thuộc vùng phía tây nam của thành phố Chicago. Nhà chức trách tin rằng các nạn nhân đã bị đâm chết. Thi thể của 4 nam giới, 1 phụ nữ, và 1 trẻ em, đã được phát hiện trong ngôi nhà trên đường S. California. Em nhỏ bị hại được cho là từ 10 đến 12 tuổi.

“Trên mọi thi thể đều có thương tích,” cảnh sát cho biết. Các thi thể được phát hiện nhờ một cuộc kiểm tra của cảnh sát. Đồng nghiệp của 1 trong các nạn nhân đã gọi cảnh sát, báo rằng 1 người sống trong ngôi nhà này đã không đến sở làm trong 2 ngày liên tiếp, và nhờ cảnh sát đến kiểm tra tình trạng của anh này.

Cảnh sát đến kiểm tra ngôi nhà lúc 1:30 trưa, và nhìn thấy một thi thể nằm trên sàn nhà. Khi kiểm tra kỹ hơn, các nhân viên công lực tìm thấy tổng cộng 6 thi thể tại các vị trí khác nhau trong nhà. Nhà chức trách cho rằng, tạm thời cộng đồng dân cư này không gặp nguy hiểm gì, nhưng cảnh sát vẫn tăng cường tuần tra trong khu vực để đề phòng.

Truy tố các hung thủ sát hại 2 cô gái rồi vất xác trong công viên

LOS ANGELES – Hai thiếu niên tuổi teen đã bị truy tố tội sát nhân, vì đã cùng nhau giết hại 2 cô gái trẻ rồi vất xác các nạn nhân trong công viên. Thi thể 2 cô gái này được tìm thấy vào mùa thu năm ngoái, tại công viên thuộc vùng Montecito Heights, bởi một phụ nữ dắt chó đi dạo vào buổi sáng.

Các nghi can Jose Antonio Echeverria, 18 tuổi, và Dallas Stone Pineda, 17 tuổi, đã bị bắt và truy tố vì tội sát nhân. Pineda sẽ bị truy tố như người trưởng thành. Trước đó, vào ngày 28 tháng 10 năm ngoái, thi thể của 2 cô Gabriela Calzada, 19 tuổi, và Briana Gallegos, 17 tuổi, được phát hiện trong một mương nước tại công viên Ernest E. Debs.

Cảnh sát nói rằng, các nạn nhân có quen biết nhau. Cô Gallegos được gia đình báo cáo mất tích vào khoảng 7 tiếng sau khi thi thể cô được tìm thấy. Hồ sơ tòa án nói rằng, 2 hung thủ Echeverria và Pineda đều là thành viên băng đảng, và vụ giết người này cũng có liên quan đến băng đảng. Được biết, cả 2 nạn nhân đều bị đánh đập tới chết.

Năng suất sản xuất của Hoa Kỳ giảm 3% trong quý 4 2015

WASHINGTON DC – Năng suất sản xuất của Hoa Kỳ đã giảm mạnh trong 3 tháng cuối cùng của năm 2015, kết thúc năm thứ 5 liên tiếp chứng kiến sự giảm sút về năng lực làm việc của giới công nhân Hoa Kỳ. Bộ Lao Động Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho biết, năng suất sản xuất – tức lượng sản phẩm làm ra trong 1 giờ làm việc – đã giảm 3% trong quý 4 năm 2015. Đây là tỷ lệ giảm nhiều nhất theo từng quý trong gần 2 năm qua.

Năng suất làm việc là chìa khóa để nâng cao điều kiện sống. Tăng năng suất làm việc sẽ giúp các hãng xưởng có thể trả lương cao hơn cho nhân viên, mà không phải tăng giá các sản phẩm và dịch vụ mà họ bán ra. Chi phí nhân công đã tăng 4.5% trong quý 4, nhưng chỉ tăng 2.4% tính theo nguyên năm. Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) luôn theo dõi các chỉ số về năng suất sản xuất và chi phí nhân công, để quyết định tốc độ tăng lãi suất ngân hàng và kiểm soát lạm phát. Theo dự kiến, Fed sẽ không tăng lãi suất khi nào mà chi phí nhân công vẫn tăng với tốc độ chậm như trên.

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.