Sát thủ trên không nguy hiểm nhất Hải quân Nga

Không quân Hải quân Nga được trang bị nhiều loại máy bay chiến đấu, tuần tra với khả năng tác chiến mạnh mẽ, khiến nhiều nước kiềng nể.

Sát thủ trên không nguy hiểm nhất Hải quân Nga

Shares

Ngày 17/7 hàng năm được xem là ngày truyền thống của lực lượng Không quân Hải quân Nga với chiến công đầu tiên vào ngày 17/7/1916 khi thủy phi cơ M-9 của Hải quân Đế quốc Nga lúc đó bắn hạ thành công những chiếc máy bay chiến đấu của Đức đang xâm nhập vào vùng biển Baltic. Trong ảnh là một chiếc tiêm kích trên hạm MiG-29KUB (Định danh NATO là : Fulcrum-D) của Hải quân Nga.

1

Và đã gần 100 năm trôi qua nhưng lực lượng Không quân Hải quân Nga vẫn là cánh chim đầu đàn của Hải quân Nga trước bất kỳ mối đe dọa nào nhắm vào nước Nga. Trong ảnh là mẫu trực thăng vận tải đa năng Mi-8 của Hải quân Nga trong một đợt diễn tập đổ bộ đường biển có sự tham gia của các đơn vị không quân.

2

Hiện tại các đơn vị không quân của Hải quân Nga đang được trang bị hơn 250 máy bay các loại trong đó đa phần các loại máy bay có từ thời Liên Xô và đang được hiện đại hóa dần dần. Trong ảnh là biến thể hiện đại hóa của máy bay tuần tra chống ngầm IL-38N của Hải quân Nga.

3

Một chiếc tiêm kích trên hạm MiG-29K của Hải quân Nga.

4

Ngoài những chiếc máy bay tuần tra săn ngầm Il-38 Hải quân Nga còn sở hữu các phi đội trực thăng săn ngầm Ka-27.

5

Cận cảnh tiêm kích trên hạm Su-33 của Hải quân Nga.

6

Tàu sân bay cũng đóng một vai trò không thể thay thế trong lực lượng Không quân Hải quân Nga khi nó giúp tăng cường khả năng cơ động của các đơn vị máy bay chiến đấu của Hải quân Nga ở bất kỳ đâu. Trong ảnh là tàu sân bay duy nhất của Hải quân Nga hiện nay tàu Đô đốc Kuznetsov.

7

Tu-142 máy bay tuần tra trinh sát biển và săn ngầm của Hải quân Nga được phát triển dựa trên máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-95 do Liên Xô phát triển.

8

Một chiếc Be-12 mẫu thủy phi cơ tuần tra và chống ngầm của Nga trong một đợt tuần tra trên biển.

9

Ka-29 biến thể trực thăng vận tải vũ trang được phát triển dựa trên mẫu trực thăng săn ngầm Ka-27.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.