“Sát thủ diệt hạm” Bal lần đầu bắn thử ở vùng Viễn Đông

Lữ đoàn bảo vệ bờ biển thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Nga vừa bắn thử hệ thống tên lửa chống hạm Bal trong cuộc tập trận ở vùng biển Viễn Đông.

“Sát thủ diệt hạm” Bal lần đầu bắn thử ở vùng Viễn Đông

Shares

Đợt bắn đạn thật của hệ thống tên lửa chống hạm Bal vừa diễn ra hôm 28/4 tại Primonye, Viễn Đông, Nga. Đây là lần đầu tiên Bal được thực hiện nhiệm vụ trong lần tập trận bắn đạn thật kể từ sau khi hệ thống này được biên chế vào lữ đoàn bảo vệ bờ biển thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Nga vào cuối năm ngoái.

1

Tên lửa được phóng ra từ Bal đã bắn trúng mục tiêu trên biển và đạt yêu cầu tiêu chuẩn. Đây vốn là một hệ thống tên lửa cơ động được tích hợp các tên lửa chống tàu Kh-35E và dựa trên khung gầm xe MAZ 7930.

2

Mỗi hệ thống Bal có thể mang theo 32 quả tên lửa Kh-35E với tốc độ bắn kế tiếp nhau chỉ trong vòng 30 phút, và khả năng cơ động tới vị trí tác chiến mới chỉ trong vòng 10 phút.

3

Tên lửa chống tàu Kh-35E có phạm vi hoạt động tới 130 km và tốc độ dạt Mach 0.8.

4

Tên lửa được điều khiển bằng quán tính và hệ thống radar chủ động.

5

Nó có thể được nạp dữ liệu trước khi phóng. Khi tới gần mục tiêu, tên lửa sẽ bật radar để theo dõi mục tiêu. Sự nguy hiểm của Kh-35E ở chỗ nó có thể hạ độ cao và tiêu diệt mục tiêu ở tầm rất thấp tới 4 mét.

6

Hệ thống tên lửa Bal mang theo tên lửa có thể chạy với tốc độ 60 km/h trên đường bằng và 20 km/h trên địa hình gồ ghề. Đợt tập trận bắn đạn thật với hệ thống Bal của Nga vừa qua nằm trong khuôn khổ Nga đang không ngừng tăng cường tiềm lực quân sự kiểm soát các vùng lãnh thổ xa xôi của nước này.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.