Sập giàn giáo Formosa: đã thấy hai thi thể kẹt trong đổ nát

Đến 6g sáng 26-3, các lực lượng Hà Tĩnh vẫn đang ra sức đưa hàng trăm tấn sắt thép, gỗ của vụ sập giàn giáo ở dự án Formosa Hà Tĩnh nghi có ba nạn nhân chết mắc kẹt.

Sập giàn giáo Formosa: đã thấy hai thi thể kẹt trong đổ nát

Những gương mặt lo lắng, phờ phạc cứu hộ trong đêm

Theo các công nhân tham gia giải cứu, đã nhìn thấy hai xác nạn nhân nhưng vì khối lượng sắt thép quá lớn vẫn chưa thể tiếp cận.

Ghi nhận sáng nay của Tuổi Trẻ, nhiều người tham gia giải cứu suốt đêm đã mệt mỏi những vẫn lao vào khuân vác sắt thép ra khỏi hiện trường chỉ mong sớm giải cứu nạn nhân đang mắc kẹt.

Đêm 25 rạng sáng 26-3, lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác đã đưa được 42 công nhân ra khỏi hiện trường đi cấp cứu trong đó có 14 người đã chết.

Trong quá trình cứu hộ tìm kiếm công nhân lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn, khối lượng sắt thép gỗ, quá lớn chồng cao như núi, nghi một số công nhân bị mắc kẹt nằm sâu dưới khối lượng sắt thép lớn nặng hàng trăm tấn, không thể dùng cần cẩu để cẩu sắt thép ra ngoài mà phải dùng bằng tay sức người khuân vác dùng máy hàn xì để cắt từng đoạn thép vận chuyển ra ngoài cứu công nhân.

Ghi nhận từ đêm đến sáng, tại hiện trường có hàng nghìn công nhân được điều động đến thức trắng đêm. Hàng trăm thiết bị, máy móc, phương tiện được đưa tới cắt thép, tháo dỡ, cẩu để giải cứu những nạn nhân mắc kẹt.

Trắng đêm chỉ đạo, thượng tá Võ Tá Nguyên, trạm trưởng trạm biên phòng Cửa Khẩu thuộc Biên phòng Hà Tĩnh cho biết đây vụ tai nạn lớn nhất từ trước tới nay tại công trường này. Nhiều công nhân, chiến sĩ lót dạ bằng mì tôm, lương khô, nước… để tháo dỡ hàng trăm tấn sắt thép. Nhiều người tỏ ra mỏi mệt nhưng rất quyết tâm phải giải sớm giải cứu các nạn nhân đang mắc kẹt trong đống đổ nát.

Theo một số cơ quan chức năng Hà Tĩnh,vụ sập giàn giáo này ở độ cao 18m, lượng sắt thép, gỗ cốt pha ước tính hơn 500 tấn. Dự kiến sáng 26-3 có thể tiếp cận các nạn nhân.

Trước đó Bệnh viện huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã xác định 14 nạn nhân chết, hơn 40 người bị thương trong vụ sập giàn giáo ở dự án Formosa Hà Tĩnh.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

99 queries in 0.546 seconds.