Sắp cưới nhưng tôi luôn sợ tình cũ của anh quay về

Tôi luôn sợ một ngày chị ta "cơm không lành canh không ngọt" với người hiện tại, lại kiếm anh thì lúc đó chúng tôi sẽ ra sao?

Sắp cưới nhưng tôi luôn sợ tình cũ của anh quay về

Shares

Tôi 27 tuổi, có ngoại hình ưa nhìn. Anh lớn hơn tôi 6 tuổi, tôi quen anh trong sinh nhật của một người bạn cách đây 4 năm. Lần đầu gặp là tôi đã rất thích anh, qua tìm hiểu biết anh đã có bạn gái và họ quen nhau rất lâu. Sau một vài lần đi chơi cùng nhóm bạn tôi đã mạnh dạn tỏ tình nhưng anh từ chối vì lý do yêu chị kia.

Một năm sau đó, không biết vì lý do gì bạn gái anh đi lấy người khác còn anh thì sang Australia làm việc. Khoảng thời gian này tôi với anh thường trò chuyện cùng nhau và anh hiểu tình cảm của tôi. Rồi chuyện tôi không ngờ lại xảy ra, bạn gái anh sau khi kết hôn cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc nên quay sang nhờ anh giúp đỡ. Anh chăm sóc và chu cấp cho chị ta như vợ mình, anh còn cho chị ta tiền mua nhà. Cuối cùng chị ta ly dị, tôi nghĩ mình đã hết hy vọng.

Tháng 12 vừa rồi anh về Việt Nam, hẹn tôi đi cà phê, trong lòng nghĩ anh sẽ gửi cho tôi thiệp cưới của anh và chị ta. Hôm đó, anh rất buồn, tôi chưa bao giờ thấy anh khổ sở như vậy. Anh nói chị ta đã bỏ theo một người đàn ông không những có vợ và còn có cả bồ mà cô bồ còn đang mang thai. Vì anh sợ tương lai, sự nghiệp và danh dự của chị ta bị ảnh hưởng nên đã gọi điện nói với cô bồ của ông kia, hy vọng chị ta sẽ suy nghĩ lại. Nhưng chị ta đã từ mặt anh luôn sau đó, gửi lại sổ nhà đất mà anh mua và tiếp tục chay theo cái gọi là tình yêu, họ không còn liên lạc sau đó nữa.

Còn 4 tháng nữa anh sẽ về Việt Nam làm đám cưới với tôi, đó cũng là điều mà tôi mong chờ suốt 4 năm qua nhưng hiện tai trong lòng tôi rất rối. Đám cưới gần kề nhưng lúc nào anh cũng tỏ ra thờ ơ, mọi việc từ chọn nhà hàng, chọn nhẫn cưới, danh sách khách mời đều một mình tôi lo hết. Anh cũng không muốn chụp hình hay quay phim gì trong tiệc cưới. Hôm qua, khi lau dọn phòng cho anh tôi tìm được rất nhiều tranh vẽ và hình ảnh của anh với chị ta, trong một lúc nóng giận tôi đã xé hết mấy tấm hình và một vài bức tranh ấy. Sau đó, tôi có gọi cho anh để giải thích và xin lỗi. Anh chỉ yêu cầu tôi lượm lại hết những mẩu vụn cho vào hộp như cũ và không nói gì thêm.

Tự trong lòng tôi hiểu anh còn chưa quên được chị ta, dù sao họ cũng biết nhau hơn 10 năm. Sắp làm vợ anh rồi mà ngày nào tôi cũng sợ một ngày chị ta “cơm không lành canh không ngọt” với người hiện tại lại kiếm anh thì lúc đó chúng tôi sẽ ra sao? Tôi thấy rất mệt mỏi vì tình trạng này, chị ta cứ như một cái bóng giữa hai chúng tôi. Tôi có cần gặp chị ta để nói chuyện một lần không? Mong mọi người tư vấn giúp.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.