Sắp có quyết định về thời hạn cấm thi đấu cho Sharapova

Hôm nay 18/5 tay vợt người Nga sẽ có buổi điều trần với các quan chức của Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) để giải thích về việc dương tính với chất cấm.

Sắp có quyết định về thời hạn cấm thi đấu cho Sharapova

Hôm 8/3, Maria Sharapova tổ chức họp báo, công bố rằng cô không vượt qua cuộc xét nghiệm doping ở Australia Mở rộng hồi tháng 1. Cựu số một thế giới dương tính với meldonium, một chất mới được đưa vào danh sách cấm của Cơ quan phòng chống doping quốc tế (WADA) từ năm 2016.

Sharapova nói cô dùng meldonium 10 năm qua như một loại thuốc giúp bảo vệ tim mạch. Ban phòng chống doping của ITF có thể đưa ra án cấm thi đấu bốn năm cho trường hợp của “Búp bê Nga”. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng thời hạn cấm thi đấu sáu tháng hoặc một năm sẽ phù hợp hơn vì quá trình nghiên cứu về tác dụng của meldonium còn nhiều điều chưa rõ ràng.

Hồi tháng tư, WADA thừa nhận họ không thể xác định thời hạn tác dụng của meldonium trên cơ thể người. Thậm chí, có thông tin rằng các VĐV dương tính với meldonium trước ngày 1/3 có thể thoát án cấm thi đấu nếu họ chứng minh bản thân đã ngưng sử dụng thuốc trước ngày 1/1.

Tuy nhiên, Sharapova thừa nhận cô có sử dụng chất này sau ngày 1/1. Tay vợt Nga nói không biết việc meldonium đã được đưa vào danh sách cấm vì trước đó cô dùng chất này dưới tên gọi khác là mildronate.

“Một điều rất quan trọng mà mọi người phải hiểu là trong 10 năm, chất này không có trong danh sách cấm của WADA và tôi đã dùng nó một cách hợp pháp”, Sharapova nói.

Theo Vnexpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

63 queries in 3.118 seconds.