Sao nhập tịch khao khát khoác áo ĐT Việt Nam

Trung vệ ngôi sao Danny van Bakel đang hoàn tất thủ tục để trở thành công dân Việt Nam.

Sao nhập tịch khao khát khoác áo ĐT Việt Nam

Shares


Ngày  28/10 tới, Danny van Bakel cùng vợ là DJ Myno (tên thật Nguyễn Thị Ngọc My) sẽ trở về Việt Nam để nộp hồ sơ xin nhập tịch. Trước đó, Danny van Bakel đã hoàn tất thủ tục tại Hà Lan để cầu thủ này được cho phép mang quốc tịch thứ 2 ở nơi đang sinh sống và làm việc. Nếu được chấp nhận, Danny van Bakel sẽ trở thành nội binh trong màu áo CLB Thanh Hóa từ mùa giải 2016.

Trung vệ Danny van Bakel trưởng thành từ lò đào tạo của CLB PSV Eindhoven (Hà Lan). Cầu thủ này sang thi đấu tại Việt Nam năm 2011 và đã khoác áo 3 câu lạc bộ ở V-League (B.Bình Dương, Đồng Nai và hiện giờ là Thanh Hóa). Danny van Bakel cùng DJ Myno kết hôn được hơn 2 năm. Cặp “trai tài gái sắc” này đã sinh bé trai đầu lòng cuối năm 2014. Vợ chồng Bakel đặt tên con là David và bé đã có quốc tịch Việt Nam.
Trong chia sẻ gần nhất, trung vệ người Hà Lan không giấu khát khao và mơ ước được cống hiến cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay, việc có triệu tập cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển quốc gia vẫn đang là vấn đề có những ý kiến trái chiều, ngay cả trong cơ quan có thẩm quyền. Dưới thời HLV Calisto, thủ môn Phan Văn Santos, tiền vệ Đinh Hoàng Max và tiền đạo Huỳnh Kesley Alves là những cầu thủ nhập tịch từng được gọi lên tuyển. Tuy nhiên, sau 2 trận giao hữu gặp CLB Olympiacos và Kuwait, những cầu thủ nhập tịch bất ngờ “biến mất” khỏi danh sách các đội tuyển quốc gia mà chưa có lý do rõ ràng.
2
Đầu tháng 9 vừa qua, HLV Miura đã úp mở chuyện gọi cầu thủ nhập tịch lên ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho hai cuộc đối đầu với Iraq và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018. Nhưng mong muốn đó của ông thầy người Nhật đã không thành hiện thực. Đội tuyển Việt Nam đang gặp khó khăn về nhân sự ở cả 3 tuyến. Những cầu thủ như Danny van Bakel hay tiền đạo Hoàng Vũ Samson sẽ những lựa chọn chất lượng cho HLV Miura nếu vấn đề sử dụng cầu thủ nhập tịch được “bật đèn xanh”.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.