‘Sao chổi tận thế’ rơi xuống Trái Đất đêm nay?

0
5

Trong lịch sử thế giới, giới khoa học thường nhắc nhiều đến cái tên nhà tiên tri Nostradamus. Ông được xem là một nhà tiên tri thiên tài với nhiều lời tiên đoán đã ứng nghiệm sau hàng trăm năm và nhiều bài thơ chứa đựng lời sấm truyền được dịch ra nhiều thứ tiếng trên khắp thế giới.

Sao Chổi Hally từng là một phát hiện thiên văn học đáng nhớ. Nhưng ít ai biết rằng, hơn 100 năm trước, loài người từng lo lắng rắng sao chổi này sẽ là “thần chết” đến từ vũ trụ.

Một nhà thiên văn học phân tích quang phổ đuôi sao chổi và phát hiện dải khí gas có thể hủy diệt sự sống là Cyanogen. Sau đó giới thiên văn thông báo, năm 1910, sao chổi Halley sẽ bay sát trái đất và phần đuôi của nó sẽ chạm vào hành tinh xanh, gây ra Ngày tận thế.

Khí độc của đuôi sao chổi sẽ khiến cho mọi người ngộ độc và thậm chí mất mạng. Các nhà khoa học thời điểm đó cũng cảnh báo rằng mọi người nên ở trong nhà, che chắn nhà cửa để khí độc không lọt vào. Tuy nhiên, cuối cùng điều này đã không xảy ra.

Cho đến nay, thông tin về xuất hiện sao chổi Halley lại xuất hiện trở lại và cho rằng nó sẽ rơi xuống Trái Đất vào đêm 20.10 (theo giờ GMT).

Vào năm 1555, nhà tiên tri Nostradamus đã tuyên bố: “Một ngọn lửa sẽ rơi từ bầu trời sẽ xuất hiện ở một số nước và sẽ đốt cháy một số cung điện”.

Tuy nhiên không mấy nhiều người tin rằng điều này sẽ xảy ra bởi trong quá khứ đã từng kiểm chứng một số tiên đoán của nhà tiên tri Nostradamus đã không đúng.

Vào năm 1999, một trong những sự kiện được nhắc đến nhiều nhất đó là Nostradamus tiên tri: “Tuần thứ 7 trong năm, trên bầu trời sẽ xuất hiện một vị vua của nỗi kinh hoàng”. Nhiều người nhận định rằng, đó sẽ là ngày diễn ra một sự kiện đen tối của toàn nhân loại. Tuy nhiên, sự kiện này cho tới nay vẫn chưa hề diễn ra.

comments

SHARE