Sao Barca bất ngờ thành khẩn nhận tội trốn thuế

Có mặt tại tòa, Mascherano thành khẩn nhận lỗi trốn thuế và sau đó nhanh chóng được ra về.

Sao Barca bất ngờ thành khẩn nhận tội trốn thuế

Shares

Hôm qua, cầu thủ của Barcelona – Javier Mascherano, đã phải ra tòa ở Gava, ngoại ô Barcelona, vì tội trốn thuế. Tổng số tiền mà hậu vệ Argentina bị cáo buộc đã trốn trả cho cơ quan thuế Tây Ban Nha giai đoạn từ 2011 đến 2012 là hơn 1,5 triệu euro, trong đó, 587 ngàn của năm 2011 và 968 ngàn của 2012.

Đây là thời kỳ Mascherano mới rời Liverpool sang Barcelona và số tiền này là tiền bản quyền hình ảnh của cá nhân anh liên quan tới một công ty của Bồ Đào Nha và một công ty của Mỹ.
Ra tòa, Mascherano rất nhanh chóng thừa nhận lỗi của bản thân. Anh được rời tòa chỉ sau 5 phút làm các thủ tục xác nhận cần thiết. Phần việc còn lại do các luật sư đảm trách.
Họ đang cố gắng thuyết phục tòa án về sự “thành tâm” của Mascherano để tránh cho anh việc phải ngồi tù. Toàn bộ số tiền nợ được phía Mascherano cam kết sẽ hoàn trả đầy đủ cả vốn lẫn lãi cho sở thuế.
151030_122103_831
Thời gian gần đây, nhiều vụ cầu thủ trốn thuế được khui ra. Gần nhất là việc Lionel Messi trốn trả 4,7 triệu euro tiền thuế giai đoạn 2007-2009. Messi và cha anh- cũng là người đại diện của cầu thủ này, hiện vẫn phủ nhận mọi cáo buộc.
Ông Jorge Messi đứng ra nhận mọi trách nhiệm liên quan đến con trai và khăng khăng cho rằng, Messi hoàn toàn không biết gì về số tiền chưa được trả cho cơ quan thuế này.
Chính vì thế, dù tiền đã được nộp lại đủ, song vụ việc của Messi vẫn chưa xong bởi bên công tố còn muốn cầu thủ Argentina phải nhận được bài học thích đáng khi trả giá sự “không trung thực” bằng việc bóc lịch trong tù.
Mascherano và luật sư của anh hẳn đã rút được nhiều kinh nghiệm từ bài học này.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.