Sân bay Pháp báo động vì thiết bị nổ giả

Sân bay Charles de Gaulle báo động sau khi nhân viên công ty chuyển phát FedEx phát hiện hàng loạt thiết bị nổ giả chuyên sử dụng để huấn luyện trong một lô hàng quá cảnh ở Pháp.

Sân bay Pháp báo động vì thiết bị nổ giả

Shares

Sân bay Charles de Gaulle. Ảnh: Alamy.

Nhân viên công ty chuyển phát Mỹ FedEx ở sân bay Charles de Gaulle bị sốc khi phát hiện một nồi áp suất chứa đầy đinh ốc trong một lô hàng quá cảnh từ Mỹ đến Tunisia.

Họ kiểm tra thêm và phát hiện các thiết bị tương tự cùng những thứ giống như ngòi nổ, AFP dẫn lời Frederic Petit, đại diện cho nhân viên FedEx tại Tổng Liên đoàn Lao động Pháp (CGT), hôm nay cho biết. Họ cảnh báo với nhà chức trách về “nguy cơ tiềm ẩn”. Cơ quan chức năng sau đó tiếp cận hiện trường, sử dụng chó đánh hơi và máy chụp X-quang để kiểm tra.

Theo một nguồn tin an ninh sân bay, các thiết bị trên được chuyển đến đại sứ quán Mỹ ở Tunisia và sử dụng cho một đợt huấn luyện.

“Loại hình vận chuyển này không phổ biến nhưng thi thoảng vẫn xuất hiện”, nguồn tin nói.

Ông Petit lên án đợt huấn luyện là “vô trách nhiệm” do lo ngại về an ninh tại Pháp đang ở mức cao sau khi Paris bị tấn công khủng bố tháng 11 làm 130 người thiệt mạng.

“Không ai biết về lô hàng”, ông nói, đồng thời cho biết thêm các nhân viên FedEx muốn loại hàng này bị cấm quá cảnh tại Pháp.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.