Rooney không còn chắc suất ở tuyển Anh

HLV của Tam sư Roy Hodgson vừa đánh tiếng dọa nạt Wayne Rooney rằng nếu không cải thiện phong độ thì đừng mơ dự Euro 2016.

Rooney không còn chắc suất ở tuyển Anh

Shares

Đẳng cấp của Wayne Rooney là điều không còn phải bàn cãi. Song có một thực tế là cầu thủ này đang trải qua thời điểm khó khăn nhất của sự nghiệp.
Tính từ đầu mùa giải, Rooney mới ghi được vỏn vẹn 4 bàn thắng cho Man Utd trên mọi đấu trường. Đáng chú ý là tại mặt trận chính Premier League, ‘Gã Shrek’ mới chỉ có được duy nhất 1 bàn thắng.
Chính phong độ ghi bàn kém cỏi đã dấy lên những nghi ngờ về tương lai ảm đạm của Rooney ở cả Man Utd lẫn ĐTQG, dù anh đang là người giữ băng đội trưởng.
Trong một phát biểu mới đây, chính HLV của Tam sư Roy Hodgson cũng lên tiếng thừa nhận không dám đảm bảo một suất ở tuyển Anh cho Rooney nếu như cầu thủ này không cải thiện được phong độ.
“Đúng, tôi không dám khẳng định sẽ đảm bảo vị thế cho Rooney ở ĐT Anh. Rooney cần chiến đấu vì quyền lợi bản thân như tất cả mọi người”, HLV Roy Hodgson nói.
Nói là vậy, song HLV Hodgson sau đó cũng đã bày tỏ niềm tin vào việc Rooney sẽ hồi sinh. “Tôi luôn có niềm tin vào cậu ấy. Cho đến khi mùa giải kết thúc vào tháng 5, Ban huấn luyện vẫn chờ đợi điều tốt đẹp xảy ra”.
Rooney hiện đang được biết đến dưới danh nghĩa chân sút vĩ đại nhất của tuyển Anh. Cũng chính cầu thủ này là một trong số những nhân tố chính giúp Tam sư giành vé sớm tới Pháp dự VCK Euro vào năm sau.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.