Ronaldo bị Messi bỏ xa về giá trị

Theo một công bố từ trường Đại học Bách khoa Valencia (UPV) mới đây cho thấy giá trị của Lionel Messi cao hơn Cristiano Ronaldo rất nhiều.

Ronaldo bị Messi bỏ xa về giá trị

Shares

Dựa trên số bàn thắng, kiến tạo, thẻ phạt, tầm ảnh hưởng và giá trị thương mại, trường Đại học Bách khoa Valencia phối hợp với Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard đã tính toán ra giá trị của hai ngôi sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.
Theo đó, giá trị của Messi là khoảng 141 triệu euro. Trong khi đó, 101 triệu euro là giá trị của Ronaldo. Được biết sự chênh lệch này xuất phát từ việc các nghiên cứu đa phần là dựa trên những kết quả ở mùa giải năm ngoái. Đây chính là năm mà Messi cùng với Barca đoạt cú ăn ba, còn CR7 đã không thể đoạt được danh hiệu nào trong màu áo Real.
Còn nếu tính ở mùa giải này, thì giá trị của Ronaldo chưa chắc đã kém hơn Messi. Bởi cầu thủ này với Real đang trở thành ứng cử viên nặng ký ở cả La Liga và Champions League. Bản thân ngôi sao người Bồ Đào Nha cũng đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới La Liga với 31 bàn.
Trong khi đó với Messi, phong độ của cầu thủ này khá tệ trong vòng 1 tháng qua. El Pulga mới cùng với Barca bị loại khỏi Champions League bởi Atletico và gần đây nhất là việc để chính đối thủ này san bằng cách biệt về mặt điểm số trên BXH La Liga.
Được biết, ngoài việc nghiên cứu giá trị của hai ngôi sao trên, Đại học Bách khoa Valencia cũng tính toán các giá trị của Gareth Bale và James Rodriguez cũng như Luis Suarez và Neymar.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.