Rợn người cảnh dân di cư xé rào vào lãnh thổ Hungary

Mỗi ngày có tới hàng nghìn dân di cư xé rào vào lãnh thổ Hungary bất chấp binh sĩ nước này canh phòng nghiêm ngặt ở biên giới với Serbia.

Rợn người cảnh dân di cư xé rào vào lãnh thổ Hungary

Shares

Chính phủ Hungary mới đây đã bỏ tiền ra xây dựng một hàng rào dài 175 km dọc biên giới với Serbia nhưng vẫn không thế chặn dân di cư xé rào đến từ Trung Đông.

1

Hàng rào dây thép gai cao chừng 4 mét và được canh phòng bởi lính biên phòng Hungary. Tuy nhiên, theo thống kê, khoảng 3.000 dân di cư thâm nhập lãnh thổ Hungary chỉ riêng ngày 29/8.

2

Ngoài hệ thống hàng rào dọc biên giới với Serbia này, Thủ tướng Viktor Orban còn công bố những hình phạt cứng rắn đối với những người di cư xâm nhập lãnh thổ Hungary trái phép.

3

Nhiều người di cư từ các nước Trung Đông vẫn liều mình vượt rào này. Trong ảnh, ba người đàn ông đang nhảy qua hàng rào biên giới giữa Serbia để vào Hungary.

4

Đầu tuần qua, nhà chức trách Hungary thống kê được rằng, một số lượng kỷ lục những người di cư xâm nhập vào Hungary trái phép. Họ phần lớn từ các vùng như Trung Đông, Châu Phi và một số khu vực ở Châu Phi đã vượt qua biên giới Serbia để vào Hungary.

5

Khoảng 145.000 người di cư đã bị bắt giữ ở Hungary tính từ đầu năm cho tới nay.

6

Cảnh hàng trăm người, trong đó có cả trẻ em và phụ nữ, nằm ngủ vạ vật trong công viên ở giữa trung tâm Belgrade, Thủ đô của Serbia.

7

Họ thường tá túc ở đây một thời gian để tới vùng biên giới tiếp giáp giữa Serbia và Hungary rồi sang các nước EU.

8

Mặc dù cảnh sát đứng cách không xa nhưng các thanh niên di cư vẫn cố gắng chui qua hàng rào thép gai để sang lãnh thổ Hungary.

9

Nhóm người tị nạn Syria đang cố gắng luồn qua hàng rào thép gai để vào đất Hungary.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.