Roger Federer: Khi huyền thoại bắt đầu lo âu

Tay vợt số hai thế giới thừa nhận gánh nặng tuổi tác đang ảnh hưởng rất lớn đến phong độ của anh, đồng thời chia sẻ lo lắng khi rơi vào nhánh đấu khó tại Indian Wells.

Roger Federer: Khi huyền thoại bắt đầu lo âu
Một ngày sau trận đấu biểu diễn mà anh thua đàn em Grigor Dimitrov tại PNB Paribas Showdown, Roger Federer dành cho đội ngũ truyền thông của Indian Wells chút thời gian để tham gia cuộc phỏng vấn, phục vụ công tác quảng bá cho giải Master 1000 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày mai 13/3.

“Trận đấu với Grigor thực sự đã chỉ ra cho tôi những việc cần làm sắp tới. Tôi đã đặt chân đến California và chắc chắn trong vài ngày đầu phải dành thời gian để làm quen với sân bãi. Tôi có một tuần nghỉ ngơi sau Dubai Championships, vậy nên những ngày sắp tới sẽ trở nên rất quan trọng”, Federer chia sẻ.

Kết quả bốc thăm phân nhánh tại Indian Wells đưa “FedEx” vào nhánh đấu khó hơn cả, với những trận cầu hứa hẹn khốc liệt gặp Warinka, Berdych, Nadal. Đây hứa hẹn là thách thức không dễ vượt qua với một tay vợt đã 33 tuổi như Federer.

Bản thân anh cũng thừa nhận sự âu lo về phong độ khi bị tuổi tác chi phối: “Thực sự là như vậy, chúng ta phải trung thực với hiện tại. Thời điểm này làm tôi nhớ lại mình ở mùa giải năm 2002, chẳng bao giờ tôi cảm thấy an toàn với lối chơi của mình. Tôi đã bắt đầu lo lắng nhiều hơn về những thất bại và những điều tồi tệ”.

“Thời gian xoay vòng, mọi thứ sẽ chuyển đổi. Sẽ có những nhà vô địch Wimbledon mới, nhà vô địch Pháp mở rộng mới hay một tay vợt số một thế giới khác. Khi thế hệ chúng tôi không còn ở trên đỉnh cao phong độ, tất nhiên phải có sự chuyển giao cho các tay vợt khác, thế hệ mới. Thật khó khăn để tôi nói ra điều này”, huyền thoại đang sở hữu 17 danh hiệu Grand Slam chia sẻ thêm.

Federer vừa lập kỷ lục mới với danh hiệu thứ bảy ở Dubai Championships sau khi vượt qua Novak Djokovic trong trận chung kết và vươn đến cột mốc 9000 cú ace trong sự nghiệp. Indian Wells cũng từng lưu danh tay vợt số hai thế giới với bốn lần đăng quang vào các năm 2004, 2005, 2006 và 2012.

Theo Vnexpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

101 queries in 1.630 seconds.