Robot MegaBots Mark 2 của Mỹ thách đấu robot Kuratas của Nhật

Có thể chúng ta sẽ sớm được xem 1 trận đấu robot thật sự như trong phim Real Steel khi công ty chuyên làm robot khổng lồ của Mỹ - MegaBots Inc. đã vừa đăng tải một video giới thiệu con robot khổng lồ Mark2 kèm lời thách đấu đối với robot Kuratas do công ty Suidobashi Heavy Industry của Nhật chế tạo.

Shares

​Robot của Mỹ thách đấu với robot của Nhật Bản

robot

MegaBots Mark 2 là một con robot đứng bằng 2 chân, di chuyển bằng 2 bánh xích, cao 4,5 m và nặng đến 6 tấn. Nó được điều khiển bởi một đội 2 người, trên 2 cánh tay có gắn 2 súng bắn bóng sơn (loại 1,3 kg), đạt tốc độ đạn 160 km/h.

Trong khi đó Kuratas được Suidobashi Heavy Industry phát triển và chế tạo từ năm 2012 có thiết kế độc đáo hơn với 4 chân gắn bánh xe, cao gần 4 m, nặng 4 tấn và được trang bị nhiều loại vũ khí trong đó có cả 1 cặp súng nòng xoay Gatling bắn đạn nhựa BB, kích hoạt theo kiểu … cười là bắn. Nó còn được trang bị hệ thống theo dõi và khóa mục tiêu tự động, đảm bảo không để sổng con mồi. Con robot này được Suidobashi Heavy Industry chào bán với giá trên 1 triệu USD.

Trở lại với lời thách đấu, Matt Oehrlein – đồng sáng lập MegaBots cho biết cả 2 đội sẽ cần thời gian để điều chỉnh trận đấu (có thể là đưa ra loại vũ khí được dùng cho 2 robot). Anh đã yêu cầu Suidobashi chọn chiến trường để 2 con robot khổng lồ có thể chạm trán với nhau ngay trong năm. Chưa rõ khi nào Kuratas sẽ nhận lời thách đấu của Mark 2 nhưng hy vọng rằng chúng ta sẽ được xem màn đối đầu của 2 robot này ngoài đời thực.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.