Rộ tin sắp đảo chính lần hai ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ít nhất 42 chiếc trực thăng của Thổ Nhĩ Kỳ bỗng dưng biến mất sau cuộc đảo chính không thành tối 15/7, làm dấy lên lo ngại sắp xảy ra một cuộc đảo chính thứ hai.

Rộ tin sắp đảo chính lần hai ở Thổ Nhĩ Kỳ

Shares

Phóng viên Serda Tuncer của CNN cho biết thông tin trên và nói thêm: “Có thể nhóm dấy loạn sẽ thử một lần nữa. Liệu họ có thành công không? Không! Tuy nhiên, họ sẽ vẫn cố?”.
Thổ Nhĩ Kỳ, mất tích, đảo chính, rộ tin đồn

Thông tin về hàng chục chiếc trực thăng mất tích bắt đầu nổi lên trong bối cảnh lực lượng trung thành với chính phủ của ông Erdogan và tàn dư của nhóm đảo chính liên tiếp đụng độ ở một số khu vực trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ, gồm cả căn cứ không quân Konya và căn cứ quân sự gần Istanbul và Ankara.Tình hình ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn căn thẳng sau vụ đảo chính bất thành khiến ít nhất 265 người chết và hơn 2.000 người bị thương, hầu hết là dân thường. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định đã nắm quyền kiểm soát chính phủ hoàn toàn và bắt đầu quá trình thanh trừng có hệ thống trong quân đội.

NATO hiện duy trì khoảng 90 vũ khí hạt nhân chiến lược tại căn cứ không quân Incirlik, nơi 42 chiếc trực thăng trên bốc hơi. Điều này làm dấy lên lo ngại về sự an toàn của các vũ khí Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Shares

25 queries in 2.068 seconds.