RFEF thừa nhận quả penalty “thảm họa” của Barca

LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) cho biết Barca không xứng đáng được hưởng phạt đền ở trận tiếp Real Betis vừa qua.

Shares

Ở trận đấu cuối cùng trong năm 2015, Barca đã dễ dàng đè bẹp Real Betis với tỉ số 4-0. Trận đấu này đã nảy sinh không ít tranh cãi, đặc biệt là tình huống thổi penalty dẫn tới bàn mở tỉ số của Barca.

2FB07E8900000578-0-Barcelona_were_awarded_fortunate_penalty_in_the_first_half_when_-a-24_1451508136431

Ở pha bóng này, thủ thành Antonio Adan đã băng ra cản phá chính xác cú treo bóng của Busquets và vô tinh va chạm với Lionel Messi. Theo luật, Adan không mắc lỗi. Tuy nhiên, trọng tài Inaki Bikandi lại bất ngờ thổi phạt đền trong sự ngỡ ngàng của HLV Pepe Mel và các cầu thủ Real Betis.

Vẫn biết quyết định này có thể chẳng ảnh hưởng tới khả năng 3 điểm của Barca nhưng sai lầm vẫn là sai lầm. Bởi vậy, sau khi trận đấu kết thúc, trọng tài Inaki Bikandi đã phải hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội từ báo giới và NHM bóng đá Tây Ban Nha.

Trước sự cố đáng tiếc này, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã phải lên tiếng. Cụ thể, trong cuộc họp diễn ra hôm qua (31/12), Tiểu ban kỉ luật của RFEF thừa nhận trọng tài Bikandi đã mắc sai lầm khi cho Barca được hưởng phạt đền ở tình huống trên

Trong báo cáo của mình, RFEF cho biết thủ thành Adan được quyền đấm bóng giải nguy ở tình huống này. Theo đó, RFEF xác nhận sẽ xóa bỏ chiếc thẻ vàng của cựu thủ thành Real Madrid. Ngoài ra, RFEF cũng cân nhắc xóa bỏ án truất quyền chỉ đạo của HLV Pepe Mel, người đã phải nhận thẻ đỏ vì chỉ trích trọng tài.

RFEF không thể thay đổi kết quả trận đấu. Tuy nhiên, cuộc họp gấp vừa qua cho thấy RFEF đang rất quyết tâm lấy lại sự công bằng ở La Liga, đặc biệt trong bối cảnh các đội bóng lớn đang ngày càng hưởng lợi từ các quyết định của trọng tài.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.