Rashford đã là “trụ cột” của hàng công M.U?

Các con số thống kê cho thấy Marcus Rashford đã trở thành trụ cột của hàng tấn công Man Utd chỉ sau 2 tháng ra mắt.

Rashford đã là “trụ cột” của hàng công M.U?

Shares

Rashford chỉ có cơ hội ra mắt vào cuối tháng 2 trong thời điểm Wayne Rooney và Anthony Martial đồng loạt dính chấn thương. Ngay lập tức anh tỏa sáng rực rỡ với 2 cú đúp trong vòng 4 ngày, lần lượt giúp Quỷ Đỏ đánh bại Midtjylland và Arsenal.
Kể từ đó đến nay, tiền đạo trẻ này trở thành “trụ cột” không thể thay thế của Van Gaal ngay cả khi đội trưởng Rooney trở lại. Các con số thống kê đã chứng minh rõ nét điều này.
Rashford đã thi đấu liên tiếp 12 trận kể từ ngày ra mắt, không 1 cầu thủ tấn công nào của Man Utd có cơ hội tương tự cho dù đó là Martial. Trong 12 trận này, tiền đạo 18 tuổi người Anh ghi được 7 bàn thắng. Không có đồng đội nào của anh ghi được quá 3 bàn thắng trong cùng thời điểm.
Tính riêng ở Old Trafford mùa này, Rashford đã ghi được 3 bàn thắng trong hiệp 1 của trận đấu, ngang bằng với thành tích của cả phần còn lại.
Ngoài ra, Rashford cũng cho thấy khả năng tận dụng cơ hội trên cả tuyệt vời so với các đồng đội. Anh đã ghi được 4 bàn thắng ở Premier League chỉ sau… 5 lần dứt điểm. Đây là hiệu suất mà Rooney hay Martial mơ không được.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.