Quay ngoắt 180 độ, Blatter vẫn muốn làm chủ tịch FIFA

Ông Sepp Blatter có thể sẽ rút lại quyết định từ chức chủ tịch FIFA, sau khi nhận được sự ủng hộ từ các LĐBĐ châu Á và châu Phi.

Quay ngoắt 180 độ, Blatter vẫn muốn làm chủ tịch FIFA

Shares

Hôm 3/6, chỉ ít ngày sau khi tái đắc cử chức chủ tịch FIFA, Sepp Blatter đã bất ngờ tuyên bố từ chức. Ông Sepp Blatter cho hay việc ông rời FIFA là do không được tất cả mọi người ủng hộ.
Tuy nhiên, trong một diễn biến mới nhất, tờ Schweiz am Sonntag của Thụy Sĩ đưa tin ông Blatter đang cố gắng tìm cách để tiếp tục lãnh đạo Liên đoàn bóng đá thế giới.
Lý do cho hành động kể trên được Schweiz am Sonntag lý giải là do Blatter vẫn còn nhận được sự ủng hộ, đặc biệt là từ phía LĐBĐ châu Phi và châu Á.
Trên thực tế, việc Blatter muốn “tái hợp” với FIFA không phải chuyện gì đó bất ngờ. Bởi bản thân ông này vẫn còn khá mặn mà với chiếc ghế chủ tịch dù đã bước sang tuổi 79.
Hơn nữa, trước đó, vào năm 2011 chính Blatter tuyên bố sẽ chia tay FIFA vào năm 2015. Tuy vậy, vị này sau đó vẫn tiếp tục ra ứng cử và giành chiến thắng với số phiếu áp đảo.
Dẫu vậy, ở thời điểm này khả năng để Sepp Blatter tiếp tục giữ cương vị chủ tịch FIFA là không nhiều. Bởi ngay sau thông tin của tờ báo của Thụy Sĩ, đích thân ông Domenico Scala, Trưởng ban kiểm toán và giám sát của FIFA, người sẽ chủ trì buổi bỏ phiếu chọn ra chủ tịch mới lên tiếng bác bỏ.
“Với tôi, cải cách FIFA chính là chủ đề trung tâm mà mọi người nên hướng tới. Theo đó, việc thay đổi chủ tịch là một sự khởi đầu không thể khác được trong quá trình này. Điều đó đã được công bố”, Domenico Scala nhấn mạnh.
Theo kế hoạch, Ủy ban điều hành FIFA sẽ nhóm họp vào ngày 20/7 tới để chọn ra ngày bầu cử chủ tịch mới, nhiều khả năng sẽ diễn ra trong khoảng từ tháng 12/2015 tới tháng 2/2016.
Hiện có nhiều cái tên đã được nhắc đến như ứng viên thay thế Sepp Blatter. Số này có Hoàng tử Ali bin Al Hussein của Jordan, huyền thoại bóng đá Bồ Đào Nha Luis Figo, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh Greg Dyke, hay Michel Platini người đanh giữ chức chủ tịch của UEFA.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.