Quảng Ninh mưa trên 800mm, 17 người chết và 6 mất tích

Tối 28-7, thông tin từ Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh, tính đến 21g cùng ngày con số người thiệt mạng trong mưa lũ đã lên đến 17 người.

Quảng Ninh mưa trên 800mm, 17 người chết và 6 mất tích

Shares

Lực lượng cứu hộ đang đào bới đống đổ nát tại để tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt tại nơi ba ngôi nhà bị sập – Ảnh: Đức Hiếu

6 ngư dân người Thanh Hoá trên con tàu bị đắm tại vùng biển Cô Tô vẫn đang mất tích.Theo báo cáo của Ban PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ninh, nạn nhân cuối cùng trong vụ ba ngôi nhà bị sập tại khu 4, phường Cao Thắng, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã được tìm thấy. Điều kỳ diệu đã không xảy ra, cháu Cao Xuân Việt (14 tuổi) được xác định đã tử vong. Trước đó, thi thể của 7 người trong gia đình cháu Việt gồm bố mẹ, bà nội và anh chị em con nhà chú ruột đã được tìm thấy dưới đống đổ nát.

Trong mưa lũ, có tất cả 17 người bị thiệt mạng do nhà sập và bị nước cuốn. 6 ngư dân trên chiếc tàu mang số hiệu TH – 91287TS khi đang trên đường di chuyển từ Bạch Long Vỹ về Vân Đồn tránh trú mưa lớn, đến vùng biển thuộc đảo Cô Tô thì bị đắm lúc hiện vẫn mất tích.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Đọc, bí thư tỉnh uỷ Quảng Ninh, cho biết hơn 3.500 người dân ở các khu vực ngập lụt đã được di chuyển đến nơi an toàn. Trận mưa lũ lịch sử đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng, gần 3000 ngôi nhà bị ngập, thiệt hại tài sản ước tính khoảng gần 1000 tỷ đồng.

Shares

20 queries in 1.340 seconds.