Quang Liêm bại trận trước hạt giống số một giải HDBank

Thất bại trước Li Chao, kỳ thủ số một Việt Nam đánh mất lợi thế trên đường đua vô địch giải cờ vua quốc tế HDBank.

Quang Liêm bại trận trước hạt giống số một giải HDBank

Tâm điểm trong ngày thi đấu thứ tư, ván sáu diễn ra hôm nay 20/3 là cuộc đối đầu giữa hạt giống số một Li Chao (Trung Quốc, elo 2721) và hạt giống số hai Lê Quang Liêm (elo 2676). Không những là hai hạt giống hàng đầu của giải mà trước khi bước vào cuộc gặp gỡ này, cả hai đều đang bất bại và cùng có 4,5 điểm sau năm ván đấu. Vì thế, đây được xem là trận đấu có thể tạo bước ngoặt trong cuộc đua.

Trước khi bước vào giải đấu này, kỳ thủ số một Việt Nam từng tâm sự cùngVnExpress rằng: “Tôi đã gặp Li Chao nhiều lần và thường có kết quả khả quan. Tôi đánh giá cao đối thủ vì anh ta có elo rất cao nhưng tôi sẽ thi đấu hết mình để giành chiến thắng”.

Đặt quyết tâm cao cùng phong độ tốt, song Quang Liêm không làm được điều người hâm mộ cờ Việt Nam chờ đợi. Với kinh nghiệm dày dặn cùng sức cờ cao Li Chao đã thi đấu chặt chẽ và không cho Quang Liêm cơ hội tạo nên bất ngờ. Cuộc đấu trí kéo dài đến nước cờ 52 thì kỳ thủ chủ nhà chấp nhận bị khuất phục.

Thất bại đầu tiên tại giải khiến Quang Liêm lùi lại một bước so với đối thủ. Tuy nhiên, người hâm mộ cờ Việt Nam vẫn còn hy vọng về một cuộc cạnh tranh khác khi kỳ thủ Trường Sơn đã trở lại cuộc đua vô địch.

Hôm nay, Trường Sơn vượt qua đồng hương Nguyễn Đức Hòa sau 47 nước đi. Với chiến thắng này, nhà đương kim vô địch giải đã vượt qua đồng đội Quang Liêm để leo lên vị trí thứ hai, có 4,5 điểm và chỉ còn kém người dẫn đầu Li Chao 0,5 điểm.

2

Trường Sơn (trái) trở lại mạnh mẽ và vươn lên hạng nhì trên bảng điểm. Ảnh: Đông Huyền.

Với thất bại của Quang Liêm và chiến thắng của Trường Sơn đã làm cho giải đấu thêm kịch tính. Bởi còn ba ván đấu nữa giải mới kết thúc và khi khoảng cách điểm giữa các kỳ thủ dẫn đầu chỉ 0,5 điểm, có thể sẽ còn nhiều bất ngờ xảy ra.

Ngày mai 21/3, giải tiếp tục diễn ra ván đấu thứ bảy (lúc 9h) và ván tám (15h30).

Theo Bóng Đá Số

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.580 seconds.